Thứ sáu, 14/06/2024Websie: THOBANGNAO.VN - THOBANGNAO.COM

Mạng xã hội:
Facebook Google Twitter Blogkeen Linkedin
ĐIỀU KHIỂN KHÍ TRONG CƠ THỂ CON NGƯỜI - TÁC GIẢ: NGUYỄN TOÀN THẮNG
Điều khiển khí trong cơ thể con người

Cảm nhận

Lời nói đầu

Chương 1: Tuổi thơ

Chương 2: Học ở Tiệp

Chương 3: Bệnh hen - Những hiểu biết ban đầu

Chương 4: Sài Gòn - Những ngày đầu

Chương 5: Đội trưởng

Chương 6: Qua Tây Đức

Chương 7: Sài Gòn - Sự trở về

Chương 8: Luyện thở

Chương 9: Cảm nhận & đường đi của khí

Chương 10: Học thuyết Âm Dương và Đông y

Chương 11: Đảo chiều khí

Chương 12: Sự khác biệt giữa cách thở thuận chiều với những cách thở khác

Chương 13: Sự khác biệt giữa đông y và tây y

Chương 14: Châm cứu xương hàm

Chương 15: Các hình thức đối xứng

Chương 16: Nguyên nhân và cách chữa bệnh mãn tính

Chương 17: Đau răng - Đau mắt

Chương 18: Giấc ngủ

Chương 19: Nhất dáng nhì da

Chương 20: Những bệnh tiềm ẩn

Chương 21: Chữa bệnh ảo

Chương 22: Khí và tâm linh

Chương 23: Niềm tin

Chương 24: Bệnh vong nhập, vong theo

Chương 25: Trước cánh cửa tử thần

Chương 26: Khí và phong thủy

Chương 27: Khí và giọng hát

Chương 28: Khí và các chấn thương về bong gân, sai khớp

Chương 29: Dùng khí có cai nghiện được thuốc là và ma túy không

Chương 30: Có chữa bệnh sida bằng khí không

Chương 31: Bệnh ung thư

Chương 32: Khí và tình dục

Chương 33: Khí và võ thuật

Chương 34: Tại sao lại thở thuận chiều

Phần kết

Video - Clips
Thống kê truy cập
  • Đang online : 90
  • Hôm nay : 2208
  • Tháng này : 64338
  • Tổng truy cập : 8819928
Follow us: Youtube G+ twitter Facebook
Khí công thở bằng não

“THỞ BẰNG NÃO” PHƯƠNG PHÁP PHÒNG BỆNH TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO.

Trong một lần đi nghe một buổi thuyết trình của một vị Tiến sỹ y học nổi tiếng người Ấn Độ tôi có nghe ông ta nói rằng số người chết vì bệnh tim mạch trên thế giới lên đến 64% trong số những người tử vong vì bệnh tật, trong đó Ấn Độ và Việt Nam là trong những nước đứng đầu thế giới có số lượng người chết vì bệnh tim mạch.

Để có cái nhìn khái quát về bệnh tim mạch chúng ta hãy điểm qua những bệnh liên quan tới nó:

+ Huyết áp cao:Khi máu lưu thông với áp suất cao, thành mạch máu không đủ sức chịu tải gây nên các biến chứng như đột quỵ hay cơn đau tim.

+ Đột quỵ:Khi một động mạch mang máu và ô-xy đến một phần nào đấy của tim bị chặn lại. Không có ô-xy, phần cơ này của tim không hoạt động và sẽ có cảm giác đau nhói ở ngực dẫn đến đột quỵ

+ Suy tim:Khi tim yếu sẽ không đủ khả năng làm việc bơm máu hiệu quả và gây nên bệnh suy tim.

+ Bệnh động mạch vành: Khi động mạch bị nghẽn và dòng máu đưa vào tim bị hạn chế, nó sẽ gây ra cơn đau tim đột qụy, bệnh động mạch vành cũng có thể gây ra cơn đau thắt ngực.

+ Xơ vữa động mạch:Khi các mạch máu bị tắc bởi sự tích tụ cholesterol, chất béo và can-xi (còn được biết đến như là những mảng bám), thì sẽ dẫn đến bệnh xơ vữa động mạch. Những mảng bám làm sự lưu thông trong mạch máu yếu đi và tới 1 lúc nào đó làm máu không lưu thông được sẽ dẫn đến đột quỵ hay những cơn đau tim.

Một trong những điều đáng sợ nhất hiện nay là những bệnh thuộc về tai biến mạch máu não, Nguyên nhân gây ra nó được chia làm 2 trường hợp là nhũn não và xuất huyết não.

Xuất huyết não: là hiện tượng chảy máu trong não là do vỡ động mạch ở não gây ra.

Nhũn não: Bệnh thường xẩy ra khi mạch máu não bị tắc nghẽn. Sự tắc nghẽn này có liên quan đến bệnh xơ vữa động mạch, hay bệnh tim mạch tạo ra cục máu đông trong tim rồi theo dòng máu lên não làm tắc động mạch não.

Hậu quả nặng sẽ dẫn đến bệnh đột quỵ, trong đó đột quỵ do mạch máu bị vỡ chiếm 15%, còn đột quỵ do tắc mạch máu gây nên thiếu máu cục bộ chiếm tới 85%

Nguyên nhân đột quỵ chính là do tắc mạch máu não

 

Qua các hình ảnh trên chúng ta thấy được nguyên nhân của bệnh tai biến mạch máu não. Người ta đã tính được não bộ tiêu thụ đến 20% dưỡng khí toàn cơ thể, vì thế nó rất nhậy với tình trạng thiếu ôxy. Máu không cung cấp dưỡng khí trong 4 phút, các tế bào thần kinh sẽ bị huỷ hoại không phục hồi lại được. Vùng não bị tổn thương sẽ gây ra triệu chứng của phần cơ thể mà vùng não đó chi phối. Thiếu máu não thường gây ra 2 dạng biểu hiện bệnh tật sau:

Rối loạn về tri giác: Có nhiều trường hợp người bệnh vẫn còn tỉnh táo, nhưng đa số là có tri giác giảm sút, đầu óc lơ mơ, hay ngủ gật, đôi khi còn hôn mê.

- Rối loạn về vận động: Như liệt nửa người, không tự đi lại được hay đi lại khó khăn, liệt mặt cùng bên với bên bị liệt, liệt các cơ hầu họng làm cho người bệnh nuốt khó khăn khi ăn uống dễ bị sặc, thức ăn rớt vào đường hô hấp gây nghẹt thở có thể gây tử vong cho bệnh nhân. Ngoài ra người bệnh có thể bị tình trạng nói khó, hay không nói được, tiêu tiểu cũng không điều khiển được.

* Trong những trường hợp nặng cần can thiệp tới giải phẫu người ta có những cách chữa trị sau:

- Khi động mạch cảnh 2 bên cổ bị hẹp lại do những mảng bám thì cần phải loại bỏ nó. Các động mạch bị chặn lại và được mở ra, các bác sỹ sẽ làm sạch các mảng bám và sau đó sẽ đóng các động mạch lạiViệc này làm giảm nguy cơ đột quỵ thiếu máu cục bộ, tuy nhiên cũng có những rủi ro khi một cục máu đông hoặc các mảnh vỡ chất béo gây nên đau tim hay những cơn đột quỵ

- Để giảm nguy cơ tắc mạch máu người ta còn có cách cách đặt bộ lọc (thiết bị bảo vệ xa) tại các điểm chiến lược trong máu để có thể phá vỡ các mảng bám trong mạch máu.

Nong mạch vành và ống đỡ động mạch: Nong mạch là một kỹ thuật có thể mở rộng bên trong mạch máu, nơi phủ các mảng bám động mạch dẫn đến não, thường là động mạch cảnh. Người ta đưa một ống thông bong bóng-tipped vào khu vực tắc nghẽn động mạch, bóng được bơm căng, nén các mảng bám chống lại các thành động mạch. Một ống lưới kim loại (stent) thường được để lại trong động mạch để ngăn ngừa tái phát hẹp. Chèn một stent trong động mạch não (Stenting nội sọ) cũng tương tự như đặt ống đỡ động mạch cảnh. Sử dụng một đường rạch nhỏ ở háng, các bác sĩ đưa ống thông qua động mạch và vào trong não. Nong mạch không được sử dụng trước khi đặt ống đỡ động mạch.

Đặt lưới thép trong mạch máu để chống tắc mạch máu.

Phương pháp nong mạch vành cũng không phải là bền vững, vì chỉ dùng 1 thời gian các mạch máu sẽ hẹp trở lại và người ta phải dùng các ống mới thay thế. Đây là phương pháp rất đắt tiền mà người nghèo không có khả năng sử dụng. Nhờ nó đã cứu được nhiều người, nhưng nhờ nó có nhiều người đã giàu lên và có những người ngày càng nghèo đi. Hiệu quả nó mang lại không phải là chắc chắn, người bệnh luôn sống trong trạng thái không khỏe mạnh, suốt đời họ sẽ phụ thuộc vào máy móc, vào thuốc men, những phản ứng phụ mà nó mang lại ta cũng không thể lường trước được.

Trong vấn đề tim mạch y học hiện đại càng phân tích nhiều thì lại càng cảm thấy nó vô cùng phức tạp, chủ yếu chữa khi bệnh đã phát triển nhiều, chữa được phần này thì lại sinh ra bệnh ở vùng khác. Nhiều khi họ đưa ra các giải pháp thay thế, nghĩa là bộ phận cơ thể người này được thay thế bằng cơ thể người khác hoặc bằng những bộ phận nhân tạo. Nhưng điều này không phải dễ dàng, mỗi cơ thể có cách thức hoạt động riêng, không dễ gì nó thích nghi ngay được với vật lạ vào trong cơ thể.

Có một điều cả y học cổ truyền lẫn y học hiện đại đều thấy được đó là cần thiết phải lưu thông khí huyết trên não, nhưng họ lại không đặt trọng tâm chuyên sâu về vấn đề này. Vì thế họ không đề ra được những phương pháp luyện tập có hiệu quả nhất, không có mục đích rõ ràng là đưa khí lên não và điều khiển làm sao để mang lại sự lưu thông khí huyết trên não. Bên Tây y thì coi trọng phần thuốc men, họ chế ra thuốc hoạt huyết trên não làm người bệnh suốt đời phụ thuộc vào thuốc! Thật là tai hại

Có một phương pháp rất đơn giản mà hiệu quả: Đó là lưu thông khí huyết trên não bằng chính hơi thở của mình, một phương pháp dễ làm và không mất tiền. Tôi cũng xim đảm bảo 100% với các bạn rằng nếu tập thành công thì cách này có tác dụng phòng bệnh tim mạch tốt hơn bất kỳ một loại thuốc nào hay một loại máy móc nào mà nó mang lại, nó cũng không để lại bất kỳ một di chứng phụ nào.

Chúng ta ai cũng biết não bộ điều khiển mọi hoạt động của cơ thể con người, nhưng lại ít có người nghĩ rằng lưu thông khí huyết trên não thì có khả năng lưu thông khí huyết toàn thân. Và người ta cũng ít khi nghĩ rằng một khi khí huyết trên não không lưu thông, thì cũng gây ra sự không lưu thông khí huyết ở những bộ phận cơ thể tương ứng, qua đó ta có thể chẩn đoán được bệnh tật trên cơ thể mình.

Các cặp động và tĩnh mạch tương ứng thường đi với nhau

Chúng ta thấy rằng máu đi lên não bắt buộc phải qua vùng cổ, có 2 động mạch cảnh ở cổ chủ yếu vận chuyển máu lên não, tương ứng với nó cũng có 2 tĩnh mạch đi qua cổ để chuyển máu xuống tim. Vậy việc tắc mạch máu hay vỡ mạch máu trên não dẫn đến xuất huyết não hay đột quỵ do não có liên quan với nhau thế nào? Bên y học hiện đại nói vấn đề này rấ máy móc, họ chỉ nghĩ rằng máu vận chuyển chủ yếu là sự co bóp của tim, các bệnh đông máu, xơ vữa động mạch là do tim hay do chế độ ăn uống gây ra. Thực ra không chỉ có vậy, máu lưu thông còn do khí từ bên ngoài hít vào cơ thể, do sự co bóp các khối gân cơ, do hệ thần kinh và do cả ý nghĩ con người nữa. Các bạn cứ thử kiểm tra xem lúc suy nghĩ vui, buồn với những tâm trạng khác nhau sẽ làm lưu thông máu trong cơ thể khác nhau, đó chính là sự thay đổi khí trong con người. Nhìn vào hình vẽ ta thấy việc dẫn máu lên não bằng 2 bên động mạch cảnh ở cổ, nhưng chúng có lên mạnh như nhau không, và tại sao con người hay bị bệnh ở một nửa cơ thể như méo 1 bên miệng, liệt nửa người, bị sưng đau 1 bên chân. Ngoài ra người ta còn thấy não bên phải bị tổn thương sẽ ảnh hưởng đến chuyển động và cảm giác ở phía bên trái của cơ thể, còn não bên trái bị tổn thương sẽ ảnh hưởng đến chuyển động về phía bên phảicơ thểnó còn có thể gây ra rối loạn lời nói và ngôn ngữ. Đứng về mặt cảm nhận của y học cổ truyền ta thấy điều này rõ ràng hơn. Khí huyết lưu thông lên não bên trái và phải không bao giờ mạnh như nhau, bên này mạnh lên thì bên kia yếu đi, như vậy nó tạo thành sự đổi chiều của khí, một bên cứ đẩy khí huyết lên giá trị cực đại rồi lại về giá trì cực tiểu thì bên đối diện sẽ lại mạnh lên tới giá trị cực đại sau đó lại về giá trị cực tiểu. Nếu một bên khí huyết lưu thông không tốt thì sẽ gây ra bệnh mang tính đối nghịch nhau, nếu bên phải bị sưng viêm, nóng lên, thì bên trái sẽ lại yếu đi, teo lại, trong đó phần có chiếu hướng teo lại do máu không đến được chữa sẽ khó hơn phần kia. Có trường hợp máu lên não 2 chiều đều yếu, thì nguyên nhân lại nằm ở thận chẳng hạn, lúc này chữa phần dưới thì mới giải quyết được phần lưu thông máu trên não.

2 động mạch cảnh ở cổ lên não chia thành 2 nhánh qua miệng và qua tai

Máu đẩy lên não nếu bên phải mạnh thì bên trái yếu hơn và ngược lại

Nếu như bên phải máu lên não tới giá trị cực đại, nhưng bên trái do bệnh tật hay di tật nào đó mà máu không lên mạnh được thì sẽ tạo thành 2 bên đối ngược nhau, bên phải máu sẽ tạo thành áp lực lên não theo một phía gây nhức đầu, gây nên các bệnh trên não, còn bên trái có những vùng luôn luôn thiếu máu, nó gián tiếp gây ra các bệnh bên trong nội tạng cơ thể. Để trở lại trạng thái lưu thông bình thường thì bên phải cần cho khí đi xuống, còn bên trái cần cho khí đi lên, tức là đổi ngược chiều đi của khí ở hai bên thì lưu thông máu trở về trạng thái cân bằng và bệnh tật bị đẩy lui, trong y học cổ truyền thì họ nói điều này là cân bằng âm dương.

Người ta cũng có nhiều phương pháp để máu lưu thông bình thường như luyện tập thể thao, luyện khí …vv… Máu nóng thường xuyên lưu thông với 1 áp lực nhất định sẽ không cho cơ hội tạo thành các mảng bám xơ vữa động mạch và các cục máu đông gặp dòng máu nóng sẽ tan ra hoặc theo các dòng máu nóng chảy đi.

Có một cách để máu luôn luôn được lưu thông tốt, phòng tránh được bệnh tật đó là biết cách thở. Chúng ta nên hiểu là các cách thức dùng thuốc uống, châm cứu, điểm huyệt xoa bóp chủ yếu để chữa khi bệnh đã xẩy ra, còn thở đúng thì có khả năng ngăn ngừa không cho bệnh xẩy ra. Có những người sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để học một phương pháp chữa bệnh nhưng lại không dám bỏ ra một số tiền rất nhỏ để học cách ngừa bệnh. Khi tập các bài thể dục hay các bài luyện khí thông thường, người ta thường chỉ dẫn cho khí vào phổi, vào bụng, vào đan điền hay ở những bộ phận khác mà không hay đề cập đến việc cho khí lên não.

Chúng ta nên hiểu rằng không phải cứ tập thể thao hay luyện khí nói chung là khí huyết lưu thông lên não. Não bộ khác các bộ phận cơ thể con người đó là ý nghĩ. Trong cuộc sống hàng ngày nếu ta không nghĩ cụ thể về việc gì thì sẽ không thấy được nó và không làm được nó. Trong việc tập khí trên não cũng vậy, nếu không nghĩ về nó, tập trung về nó thì tập sẽ không thành công hoặc hiệu quả không cao.

Thực ra trong các cách luyện tập về khí của Tây phương, Đông phương đều có những phương pháp liên quan đến vấn đề này, chẳng hạn như Thiền, Nhân điện, Yoga và những môn luyện khí khác. Nhưng tất cả đều không có sự chuyên sâu luyện khí trên não, họ không thấy được mối liên quan một khi đã làm chủ được khí trên não thì sẽ làm chủ được khí trên toàn bộ cơ thể. Nếu nắm chắc được nguyên lý này thì dựa trên nó dần dần ta có thể chữa được những bệnh mãn tính, những bệnh tiềm ẩn trong người mà qua các phương pháp chữa bệnh khác đã không thể nào chữa được.

Trong y học người ta chế ra những máy móc vô cùng hiện đại, nhưng những máy móc này nhiều khi không phải là chữa bệnh mà là để chuẩn đoán bệnh. Trong công việc chữa bệnh có khi đoán ra nguyên nhân bệnh tật còn khó hơn là trị bệnh. Cách đoán bệnh của tây y chủ yếu bằng máy móc và những xét nghiệm, việc này xác định bệnh tật hiện tại thường chính xác và có cơ sở khoa học, nhưng nó lại khó xác định được nguyên nhân gây bệnh, đặc biệt là những bệnh mãn tính thì không xác định được. Còn Y học cổ truyền thì xác định bệnh bằng linh cảm và kinh nghiệm, việc này phụ thuộc vào trình độ của từng thầy thuốc và không có căn cứ khoa học rõ ràng để thuyết phục mọi người. Nhưng cách đoán bệnh như vậy thường thấy được xu hướng đối với những bệnh kéo dài và tìm ra chính xác nguyên nhân gây bệnh, từ đó trị được tận gốc của bệnh tật

Có một câu chuyện thú vị: Có một bệnh nhân bị tắc các mạch máu trên não bộ, để cứu anh ta người ta đã phải luồn các ống lưới thép vào bên trong các mạch máu trên não để máu lưu thông, tất nhiên sức khỏe anh ta không còn được như trước, làm việc nhanh mỏi mệt, phải uống thuốc thường xuyên, và lâu lâu lại kiểm tra thay ống một lần, trong việc ăn uống phải kiêng cữ một số thứ, đặc biệt là các loại đồ uống có chất cồn. Khi đọc được quyển sách “Điều khiển khí trong cơ thể con người” của tôi viết thì anh ta rất thích và tập theo ngay. Ít có người tự tập nào lại thành công nhanh như anh ta, chỉ sau một tuần anh ta đã khỏe ra trông thấy và những bệnh từ răng và miệng mất hẳn, nhưng sau đó tập nhiều thì lại rất đau đầu. Anh ta có gọi cho tôi thì tôi biết ngay là khí đã lên được trên đầu và đã đi tới những vùng bị bệnh, nơi đó có những ống lưới thép được nhét vào mạch máu để làm dãn các mạch máu ra. Khi áp lực máu tăng lên thì các ống lưới thép là cố định không thể dãn ra được nữa nên gây ra đau nhức ở những phần mạch máu tiếp giáp với các ống lưới thép, lúc đó tôi cũng chẳng dám có lời khuyên bảo anh ta đi gỡ các ống lưới thép đó ra, chỉ nói rằng hãy tập nhẹ nhàng theo sức của mình, khi cảm thấy đau thì ngừng lại. Qua đó cũng cho chúng ta thấy rằng nếu luyện tập khí trên não ngay từ đầu thì đã không cần phải dùng tới các ống lưới thép đó nữa, các dòng máu nóng luôn được lưu thông chảy liên tục làm cho các thành mạch máu không còn cơ hội bị thu nhỏ lại, chỉ có dưới áp lực của khí đi theo thì sự lưu thông của máu mới luôn luôn được thông suốt.

Còn có những chuyện kỳ lạ khác: Bạn đang bị một bệnh tiềm ẩn nào đó trong cơ thể, các xét nghiệm của bệnh viện cũng chẳng thể đoán được bệnh gì, nhưng bạn thấy cơ thể đang suy yếu đi một bộ phận nào đó, trên cơ thể có những chỗ bị đau cứ lặp đi lặp lại nhiều lần. Bác sỹ có cho thuốc uống nhưng muôn đời không khỏi bệnh, cơ thể bạn cứ từ từ yếu đi, rồi bạn lo lắng bệnh không khỏi thì tương lai của mình sẽ ra làm sao. Trường hợp này xẩy ra ở rất nhiều người, và nhiều người đành bất lực, sống trong sự hoang mang lo sợ.

Nếu như lúc này bạn tập phương pháp “Thở bằng não” thì bạn lại thấy bệnh phát triển nặng hơn, những vùng bệnh bị đau âm ỉ trước kia thì bây giờ lại cảm thấy đau dữ dội hơn trước. Có khi bạn ho ra rất nhiều đờm xanh hay đi cầu ra những chất như là mủ, nhớt trong người, hoặc có khi từng vùng da của bạn xưng lên, đau ngứa dữ dội và tạo thành mủ. Chỉ có một điều ngược lại là người bạn không cảm thấy yếu đi mà cảm thấy khỏe lên, bạn ăn và uống ngon miệng hơn. Thế rồi khoảng 2, 3 tuần sau bệnh cứ bớt dần, hết ho ra đờm, các vết mụn trên ra vỡ ra chảy hết mủ xanh hoặc bị cứng lại như mụn trứng cá rồi bong ra, lớp da cũ của bạn cũng bị bong ra và được thay bằng lớp da mới mịn màng và hồng hào. Như vậy quá trình thải độc trong cơ thể đã hoàn thành, bạn cảm thấy khỏi bệnh hoàn toàn, hoặc không thì cũng khỏe hơn ngày xưa rất nhiều. Sau khi khỏi bệnh có khi bạn cũng chẳng xác định được mình bị bệnh gì, chỉ thấy cơ thể mình khỏe lên, nhưng bạn biết chắc một điều luyện thở khí trên não đã mang lại điều này.Như vậy bạn có thể hiểu như thế này: bằng sự điều khiển khí trên não, não bộ đã tự động sửa chữa những phần bệnh tật trên cơ thể bạn, nó như một cách thức chữa bệnh tổng quát mà không cần phải chuyên sâu về một bệnh nào đó.

Trong thực tế đối với những người chữa bệnh có suy nghĩ hoàn toàn dựa vào thuốc, hoặc họ chẳng có hứng thú hay thời gian để suy nghĩ về phương pháp “Thở bằng não”, thì thực sự tập cũng không thành công. Có một câu nói của các thầy bói, các ông lang chữa bệnh bằng tâm linh hay đi lừa người khác là: “Không tin thì không thấy, không thấy thì không có linh”. Nhưng câu nói này lại hoàn toàn chính xác trong phương pháp “Thở bằng nảo” . Một phương pháp chữa được nhiều bệnh tiềm ẩn rất hiệu quả mà lại không mất tiền.

Một trong những điều rất đơn giản: muốn máu lưu thông tốt thì cần có một sức đẩy. Đó chính là khí được con người hít từ ngoài cơ thể vào và nó trở thành động lực chủ yếu để đẩy máu tới các bộ phận cơ thể. Vấn đề quan trọng là dòng khí đó chạy như thế nào và khi gặp trục trặc thì mình có điều khiển được nó hay không. Việc này chỉ có một con đường duy nhất là biết cách thở kết hợp với ý nghĩ của con người. Trong việc luyện khí bằng não có 3 yếu tố tạo nên thành công: Đó là cách hít thở, cảm nhận khí trên não và điều khiển khí bằng bàn tay. Đối với những người đã luyện khí ở trình độ cao thì 2 bàn tay chỉ là yếu tố phụ.

Máu bị tắc chỗ nào thì gây ra bệnh tại chỗ đó. Việc tắc máu tạo nên sự dồn máu tại một điểm, làm máu bị đông lại không lưu thông được nữa, nhiệt độ nơi đó thường thấp hơn so với nhiệt độ toàn thân. Để máu lưu thông trở lại ta cần phải bơm được máu nóng tới và dùng khí tạo thành một áp lực để bơm máu. Trong y học hiện đại người ta thường giải phẫu để lấy máu đông ra, trong y học cổ truyền thì người ta dung thuốc ta hay điểm huyệt xoa bóp để làm tan máu và đẩy máu đi, những cách này thường không chính xác và thực chất ta không biết chính xác chỗ nào cần thông máu. Nếu ta dùng cách thở bằng não thì ta có thể biết chính xác nơi nào máu không lưu thông, nhiều khi còn cho ta biết nguyên nhân nào dẫn đến việc không lưu thông máu. Sự phản ứng của não bộ với các bộ phận cơ thể sẽ cho chúng ta biết điều này.

Tôi đã thấy nhiều người luyện khí bằng nhiều kiểu khác nhau, thường thường họ nâng mức cảm nhận cơ thể lên quá sức tưởng tượng của con người, người nghe không thể hiểu nổi và có cảm tưởng chỉ ở những bậc thánh nhân, những bậc tu hành suốt đời mới làm được việc đó. Nhưng kết quả cuối cùng là khi bệnh đến thì họ vẫn phải nuốt những viên thuốc tây vào trong cơ thể, lúc đó bạn có hỏi thì họ sẽ có 1001 câu trả lời hợp lý được đưa ra.

Nguyễn Toàn Thắng

 

 

 

Form liên hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin

Họ và tên:*
Điện thoại:*
Email:*
Nội dung
Video - Clips
Zalo
Zalo
favebook