Thứ ba, 16/07/2024Websie: THOBANGNAO.VN - THOBANGNAO.COM

Mạng xã hội:
Facebook Google Twitter Blogkeen Linkedin
ĐIỀU KHIỂN KHÍ TRONG CƠ THỂ CON NGƯỜI - TÁC GIẢ: NGUYỄN TOÀN THẮNG
Điều khiển khí trong cơ thể con người

Cảm nhận

Lời nói đầu

Chương 1: Tuổi thơ

Chương 2: Học ở Tiệp

Chương 3: Bệnh hen - Những hiểu biết ban đầu

Chương 4: Sài Gòn - Những ngày đầu

Chương 5: Đội trưởng

Chương 6: Qua Tây Đức

Chương 7: Sài Gòn - Sự trở về

Chương 8: Luyện thở

Chương 9: Cảm nhận & đường đi của khí

Chương 10: Học thuyết Âm Dương và Đông y

Chương 11: Đảo chiều khí

Chương 12: Sự khác biệt giữa cách thở thuận chiều với những cách thở khác

Chương 13: Sự khác biệt giữa đông y và tây y

Chương 14: Châm cứu xương hàm

Chương 15: Các hình thức đối xứng

Chương 16: Nguyên nhân và cách chữa bệnh mãn tính

Chương 17: Đau răng - Đau mắt

Chương 18: Giấc ngủ

Chương 19: Nhất dáng nhì da

Chương 20: Những bệnh tiềm ẩn

Chương 21: Chữa bệnh ảo

Chương 22: Khí và tâm linh

Chương 23: Niềm tin

Chương 24: Bệnh vong nhập, vong theo

Chương 25: Trước cánh cửa tử thần

Chương 26: Khí và phong thủy

Chương 27: Khí và giọng hát

Chương 28: Khí và các chấn thương về bong gân, sai khớp

Chương 29: Dùng khí có cai nghiện được thuốc là và ma túy không

Chương 30: Có chữa bệnh sida bằng khí không

Chương 31: Bệnh ung thư

Chương 32: Khí và tình dục

Chương 33: Khí và võ thuật

Chương 34: Tại sao lại thở thuận chiều

Phần kết

Video - Clips
Thống kê truy cập
  • Đang online : 24
  • Hôm nay : 156
  • Tháng này : 75066
  • Tổng truy cập : 8979522
Follow us: Youtube G+ twitter Facebook
Khí công thở bằng não

Khí công

LUYỆN TẬP KHÍ CÔNG “THỞ BẰNG NÃO”

           Từ trước tới nay chúng ta thường quen với từ “ Thở bằng 2 lá phổi của mình”. Và các bài tập khí công ngoài xã hội cũng thường chỉ chú trọng đến hình thức đó. Các bài luyện khí thường chú ý làm sao đưa được khí vào phổi, vào bụng nhiều nhất để cho cơ thể nhận được nhiều dưỡng khí nhất, mang lại sức khỏe cho con người. Xa hơn nữa việc luyện khí của người xưa chú trọng đến khu đan điền, vì theo y học cổ truyền đây là bể của khí, nếu vùng này tích tụ được nhiều khí thì sẽ tạo cho con người tích trữ được nhiều năng lương và như vậy nâng cao sức đề kháng của cơ thể chống được bệnh tật bên ngoài.

        Có một điều duy nhất là các lý thuyết tập luyện ngày xưa ít khi đề cập tới não bộ con người, còn nếu đề cập tới thì lại có sự tưởng tượng biến nó thành những hình ảnh tâm linh không thực tế. Cách chữa bệnh Đông y cũng hoàn toàn dựa trên quy luật ngũ hành, vì thế bệnh tật chỉ liên quan theo vòng tròn lục phủ ngũ tạng mà thôi. Chính cách thức này dẫn đến lối suy đoán bệnh tật dây dưa dài dòng và nhiều khi chuẩn đoán không chính xác và chữa không khỏi bệnh. Một điều cũng dễ hiểu vì khoa học ngày xưa chưa phát triển, chưa biết được cấu tạo và chức năng của bộ não, cho nên các phương thức chữa bệnh và luyện tập đi theo cũng bỏ qua chức năng này. Cho tới giờ khoa học đã phát triển mạnh mẽ, Y học hiện đại đã cho biết được cấu tạo của não bộ, các chức năng của nó hoạt động như thế nào, và ai cũng phải thừa nhận não bộ điều khiển mọi hoạt động của cơ thể con người. Nhưng các kiến thức của y học cổ truyền lại không theo kịp vấn đề này, nên các cách chữa bệnh và luyện tập khí công vẫn không có gì thay đổi.

Có một phương pháp luyện khí được viết ra dựa trên nguyên tắc hoạt động của não bộ. Đó là phương pháp “ Thở bằng não”. Phương pháp này kết hợp cả y học cổ truyền lẫn y học hiện đại. Nó lấy não bộ làm trung tâm, mọi hoạt động của các bộ phận cơ thể người đều phải thông qua não bộ, từ đó suy ra hoạt động của khí ở các bộ phận cơ thể nó cũng tương ứng với hoạt động của khí trên não bộ, vì thế khí thịnh hoặc khí suy ở một bộ phận cơ thể nào đó thì nó cũng sẽ tương ứng khí thịnh suy ở một vùng nào đó trên não. Như vậy hoạt động của khí huyết trên cơ thể người nó liên quan chặt chẽ với hoạt động khí huyết trên não bộ. Ngoài ra khi xem xét theo y học cổ truyền thì cơ thể người cũng hoạt động đúng theo quy luật của học thuyết âm dương, tức là khí trong cơ thể người khi đến thời điểm cực thịnh thì lại trở về trạng thái suy, và nó cũng hoạt động theo hai chiều bên thịnh bên suy, trong đó lấy trục giữa cơ thê làm trục đối xứng, và các điểm đối xứng đếu quay xung quanh trục này ( bên phải, bên trái, phía trước, phía sau …vv.

         Từ cách nhìn nhận lý thuyết như vậy phương pháp thở bằng não đã được tác giả Nguyễn Toàn Thắng viết ra dựa trên sự thực nghiệm thành công của bản thân mình, và nó đã trở thành phương tiện phòng và chữa bệnh vô cùng nhanh chóng và hiệu quả, một phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc. Ngày nay Y học hiện đại đã chứng minh được biết bao nhiêu bệnh tật xẩy ra đều có sự hư hỏng của tế bào não như angiêma, các bệnh về bại liệt …vvv , và nguyên nhân chủ yếu là khí huyết không lên được trên não để nuôi dưỡng các tế bào não. Để giải quyết vấn đề này Y học hiện đại đã chế ra các loại thuốc hoạt huyết trên não, nhưng có một cách đưa khí huyết trực tiếp lên não nhanh chóng và hiệu quả hơn nhiều, đó là bằng cách điều khiển hơi thở ta có thể  làm cho khí huyết trên não thường xuyên được lưu thông, có tác dụng phòng và chữa bệnh vô cùng nhanh chóng, đồng thời còn suy đoán được các nguyên nhân gây bệnh sâu xa trong cơ thể người.

Nguyễn Toàn Thắng

 

Form liên hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin

Họ và tên:*
Điện thoại:*
Email:*
Nội dung
Video - Clips
Zalo
Zalo
favebook