Thứ sáu, 14/06/2024Websie: THOBANGNAO.VN - THOBANGNAO.COM

Mạng xã hội:
Facebook Google Twitter Blogkeen Linkedin
ĐIỀU KHIỂN KHÍ TRONG CƠ THỂ CON NGƯỜI - TÁC GIẢ: NGUYỄN TOÀN THẮNG
Điều khiển khí trong cơ thể con người

Cảm nhận

Lời nói đầu

Chương 1: Tuổi thơ

Chương 2: Học ở Tiệp

Chương 3: Bệnh hen - Những hiểu biết ban đầu

Chương 4: Sài Gòn - Những ngày đầu

Chương 5: Đội trưởng

Chương 6: Qua Tây Đức

Chương 7: Sài Gòn - Sự trở về

Chương 8: Luyện thở

Chương 9: Cảm nhận & đường đi của khí

Chương 10: Học thuyết Âm Dương và Đông y

Chương 11: Đảo chiều khí

Chương 12: Sự khác biệt giữa cách thở thuận chiều với những cách thở khác

Chương 13: Sự khác biệt giữa đông y và tây y

Chương 14: Châm cứu xương hàm

Chương 15: Các hình thức đối xứng

Chương 16: Nguyên nhân và cách chữa bệnh mãn tính

Chương 17: Đau răng - Đau mắt

Chương 18: Giấc ngủ

Chương 19: Nhất dáng nhì da

Chương 20: Những bệnh tiềm ẩn

Chương 21: Chữa bệnh ảo

Chương 22: Khí và tâm linh

Chương 23: Niềm tin

Chương 24: Bệnh vong nhập, vong theo

Chương 25: Trước cánh cửa tử thần

Chương 26: Khí và phong thủy

Chương 27: Khí và giọng hát

Chương 28: Khí và các chấn thương về bong gân, sai khớp

Chương 29: Dùng khí có cai nghiện được thuốc là và ma túy không

Chương 30: Có chữa bệnh sida bằng khí không

Chương 31: Bệnh ung thư

Chương 32: Khí và tình dục

Chương 33: Khí và võ thuật

Chương 34: Tại sao lại thở thuận chiều

Phần kết

Video - Clips
Thống kê truy cập
  • Đang online : 12
  • Hôm nay : 1788
  • Tháng này : 63918
  • Tổng truy cập : 8819508
Follow us: Youtube G+ twitter Facebook
Giới thiệu

ĐIỀU KHIỂN KHÍ TRONG CƠ THỂ CON NGƯỜI

 

www.thobangnao.vn - www.thobangnao.com
  • Tác giả : Nguyễn Toàn Thắng
  • Nơi ở và làm việc : Thành phố : Hồ Chí Minh
  • Nghiên cứu chuyên sâu: Khí công chữa bệnh, bấm huyệt Thập chỉ đạo, Dự đoán tứ trụ và Phong thủy nhà cửa

Quyển sách “Điều khiển khí trong cơ thể con người” được tác giả Nguyễn Toàn Thắng viết ra từ những kinh nghiệm thực tế chữa bệnh cho bản thân mình. Ngay từ khi còn trẻ tác giả đã nghiên cứu bộ môn Y học cổ truyền như : Điểm huyệt xoa bóp, Châm cứu, Khí công các loại như Yoga, Thiền, Dưỡng sinh. Ngoài ra tác giả còn nghiên cứu thêm các sách của Y học hiện đại như Cơ thể con người ( Giải phẫu học), các bệnh về Răng hàm mặt, để từ đó tìm ra cách chữa trị và luyện tập riêng cho bản thân mình. Tất cả kiến thức viết ra đều đã được trải nghiệm thành công trên cơ thể tác giả. Có những bệnh nghe qua thì thấy vô cùng phức tạp với sự phân tích của y học hiện đại, nhưng dưới sự hiểu biết về khí thì nó lại đơn giản vô cùng, cách chữa cũng rất đơn giản. Chỉ có điều nó đòi hỏi những kỹ năng và sự kiên trì không phải ai cũng làm được. Môn Luyện tập khí công thắp lên cho ta thấy một niềm hy vọng chữa được rất nhiều bệnh, những bệnh mà loài người từ trước tới nay đều cho là nan y khó chữa hoặc không thể nào chữa được.

Quyển sách này muốn cho chúng ta thấy sự vận hành khí huyết trong cơ thể người nó cũng có quy luật chung của nó, tựa như Y học hiện đại đã tìm ra nhịp sinh học của con người vậy. Bệnh tật đã làm phá vỡ sự vận hành đó, bằng cách luyện thở, điểm huyệt , châm cứu ( không dùng thuốc) ta làm cho sự vận hành của cơ thể trở về đúng quy luật của nó thì bệnh tật sẽ tự nhiên bị đẩy lùi. Cái kiểu làm này nhiều khi ta dễ hiểu giống như Thiền, Yoga, Dưỡng sinh , vì cũng là lưu thông khí huyết, cân bằng âm dương. Nhưng những cách làm đó mang tịnh thụ động và tác dụng rất là chậm, sẽ tốn nhiều công sức và thời gian luyện tập mà kết quả không theo ý mốn của chúng ta.

Để thoát khỏi những kiểu luyện thở truyền thống thì con người ta cần phải kết hợp với bộ nào. Não bộ là bộ máy điều khiển toàn bộ hoạt động của cơ thể người. Vì thế lấy việc lưu thông khí huyết trên não làm chính, rồi từ đó kiểm soát được sự lưu thông khí huyết trên các bộ phận cơ thể con người. Làm được điều này chúng ta sẽ thấy việc chữa bệnh của Y học cổ truyền theo học thuyết Ngũ hành là không đầy đủ. Mọi cơ quan lục phủ ngũ tạng đều liên hệ trực tiếp não bộ, và bằng não bộ sẽ trực tiếp cảm nhận sự hoạt động các vùng trên cơ thể con người mà không cần phải suy xét cách chữa bệnh liên quan theo học thuyết ngũ hành nữa. Cách chữa bệnh như vậy sẽ nhanh hơn và chính xác hơn nhiều.

Công việc trên nói thì dễ nhưng làm thì khó, nhất là dạy và truyền đạt lại cho người khác thì khó hơn nhiều. Dù sao những điều viết ra cũng mang lại cho các bạn một niềm tin, tức là những việc nêu trong sách là có thực, sự thực đó đã được chứng minh trên chính cơ thể tác giả. Để nhiều người làm được điều này thì đòi hỏi tác giả còn có sự kiểm chứng trên nhiều bệnh nhân khác nhau, và ngày càng phải hoàn thiện phương pháp dạy học của mình.

Quyển sách này cũng giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về chữ “ Khí” trong Y học cổ truyền, trong môn khí công, trong nhiều hoạt động đang diễn ra của cuộc sống người dân. Để rồi từ đó thấy được tầm quan trọng của việc luyện khí, về việc bảo vệ môi trường sống, về cách thức chữa một số bệnh bằng khí nó sẽ nhanh chóng và hiệu quả như thế nào.

Luyện tập khí công tác dụng chính là nâng cao sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật. Nhưng khi bệnh tật đã xẩy ra rồi mà bạn chưa biết được cách luyện khí chữa bệnh, thì có một phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc. Trang Web này cũng muốn giới thiệu phương pháp đó: Đó là phương pháp Bấm huyệt Thập chỉ đạo. Phương pháp này do người Việt Nam sáng tạo ra, nó khác và đơn giản hơn nhiều so với cách bấm huyệt cổ điển của Trung Quốc. Chỉ khoảng hơn 100 huyệt rất dễ học, dễ sử dụng nhưng hiệu quả mang lại rất to lớn. Môn bấm huyệt này do Cụ Huỳnh Thị Lịch sáng tạo ra và được Lương y Hoàng Duy Tân đúc kết, thực nghiệm, viết ra toàn bộ lý thuyết của môn bấm huyệt này.

Quyển sách này cũng đề cập đến một số vấn đề tâm linh và Phong thủy nhà cửa. Qua trang Web này cũng giới thiệu tới các bạn về một số hoạt động của Câu lạc bộ Phong thủy Đại Việt. Câu lạc bộ quy tụ nhiều người nghiên cứu sâu về phong thủy nhà cửa, về dự đoán số mệnh. Những hoạt động của hội giải quyết được nhiều câu hỏi, nhiều thắc mắc trong cuộc sống mà nhiều khi bạn không biết tìm ai để tư vấn, giúp đỡ.

Trang Web này được lập ra chắc chắn còn nhiều thiếu sót. Tác giả hy vọng rằng bằng những ý kiến chân thành, cũng như những hoạt động đóng góp khác sẽ làm trang Web này ngày càng hoàn thiện và mang lại nhiều lợi ích cho mọi người.

 

Sài gòn ngày 24 / 11 / 2014

Nguyễn Toàn Thắng

Form liên hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin

Họ và tên:*
Điện thoại:*
Email:*
Nội dung
Video - Clips
Zalo
Zalo
favebook