Thứ sáu, 14/06/2024Websie: THOBANGNAO.VN - THOBANGNAO.COM

Mạng xã hội:
Facebook Google Twitter Blogkeen Linkedin
ĐIỀU KHIỂN KHÍ TRONG CƠ THỂ CON NGƯỜI - TÁC GIẢ: NGUYỄN TOÀN THẮNG
Điều khiển khí trong cơ thể con người

Cảm nhận

Lời nói đầu

Chương 1: Tuổi thơ

Chương 2: Học ở Tiệp

Chương 3: Bệnh hen - Những hiểu biết ban đầu

Chương 4: Sài Gòn - Những ngày đầu

Chương 5: Đội trưởng

Chương 6: Qua Tây Đức

Chương 7: Sài Gòn - Sự trở về

Chương 8: Luyện thở

Chương 9: Cảm nhận & đường đi của khí

Chương 10: Học thuyết Âm Dương và Đông y

Chương 11: Đảo chiều khí

Chương 12: Sự khác biệt giữa cách thở thuận chiều với những cách thở khác

Chương 13: Sự khác biệt giữa đông y và tây y

Chương 14: Châm cứu xương hàm

Chương 15: Các hình thức đối xứng

Chương 16: Nguyên nhân và cách chữa bệnh mãn tính

Chương 17: Đau răng - Đau mắt

Chương 18: Giấc ngủ

Chương 19: Nhất dáng nhì da

Chương 20: Những bệnh tiềm ẩn

Chương 21: Chữa bệnh ảo

Chương 22: Khí và tâm linh

Chương 23: Niềm tin

Chương 24: Bệnh vong nhập, vong theo

Chương 25: Trước cánh cửa tử thần

Chương 26: Khí và phong thủy

Chương 27: Khí và giọng hát

Chương 28: Khí và các chấn thương về bong gân, sai khớp

Chương 29: Dùng khí có cai nghiện được thuốc là và ma túy không

Chương 30: Có chữa bệnh sida bằng khí không

Chương 31: Bệnh ung thư

Chương 32: Khí và tình dục

Chương 33: Khí và võ thuật

Chương 34: Tại sao lại thở thuận chiều

Phần kết

Video - Clips
Thống kê truy cập
  • Đang online : 108
  • Hôm nay : 3126
  • Tháng này : 65256
  • Tổng truy cập : 8820846
Follow us: Youtube G+ twitter Facebook
Điều khiển khí

Chương 31: Bệnh ung thư

Tây y quan niệm về ung thư là do sự phân chia tế bào một cách vô tổ chức và nó có khả năng xâm lấn tới các vùng xung quanh. Cách chữa trị thông thường gồm giải phẫu, hoá trị liệu, xạ trị liệu. Trong cách trị bệnh của tây y tôi thấy cách giải phẫu cắt bỏ khối u đi là hợp lý nhất, tuy nhiên có những trường hợp người bệnh yếu, giải phẫu nguy hiểm đến tính mạng, hoặc ở những vị trí mà giải phẫu sẽ nguy hiểm hoặc không thể thì bắt buộc phải dùng phương pháp khác.

Thế còn quan niệm của Đông y thì sao? Nếu giải thích theo kiểu khoa học hiện đại như tây y thì đúng là Đông y không có khả năng, mà có lấy nền tảng lý luận đó mà áp dụng bên Đông y thì cũng chẳng biết chữa bệnh theo kiểu nào. Tôi xin đưa ra cách suy luận và chữa bệnh ung thư theo cách suy đoán của mình, nếu có điều gì không đúng mong mọi người chỉ lấy đó làm ý kiến tham khảo.

Ung thư hiểu theo nghĩa dân gian đó là những khối u, u lành thì không nguy hiểm đến tính mạng, còn ú ác thì có thể gây tử vong. Theo tôi các khối u ban đầu chỉ là những mụn nhọt xưng lên một cách bình thường, nếu những mụn này sau một thời gian tự động biến mất, hoặc nó đạt đến độ chín nào đó vỡ ra và các độc tố như là mủ xanh chẳng hạn theo đường ruột hoặc những con đường khác nhau bị tống ra ngoài thì sẽ không tạo thành ung thư. Nhưng những mụn đó không bị mất đi mà cứ ngày càng to ra, các chất độc tố ngày càng cứng lại không bị vỡ ra để thoát ra ngoài và nó phát triển thành bệnh ung thư. Khối u này làm cản trở lưu thông khí huyết, nó hút hết các chất bổ dưỡng của cơ thể, làm cơ thể suy sụp, sinh ra các bệnh tiếp theo và dẫn đến tử vong. Vậy nguyên nhân tại sao các mụn nhỏ lúc ban đầu lại trở thành ung thư. Theo tôi đó là sự tập trung khí cao và có một áp lực lớn do khí tạo ra, những khối u đó sẽ mang tính chất dương là chính và có sự tắc khí triền miên nên khối u có cơ hội phát triển ngày càng lớn lớn. Nguyên nhân thì có nhiều, nhưng vấn đề ăn uống và sự ô nhiễm môi trường sẽ là trong những nguyên nhân chính.

Vậy muốn cho các khối u đó không phát triển và xẹp đi thì làm cách nào?

Muốn làm được điều này thì ta phải ngăn không cho khí tập trung tới đó, và phải hút được khí từ khối u đó đi, giống như ta chọc kim tiêm vào hút mủ nó đi vậy. Đối với bệnh ở giai đoạn đầu thì tôi nghĩ hoàn toàn có thể chữa được, còn nếu bệnh đã ở giai đoại di căn, hay những khối u đó quá to và quá cứng thì việc chữa trị là không thể. Những bệnh ở giai đoạn đầu thì áp dụng cách thở đảo chiều và kết hợp châm cứư xương hàm thì bệnh sẽ chuyển biến nhanh. Đối với bệnh đã nặng hơn thì sẽ dùng khí làm các khối u đó mềm ra, các khối ung nhọt bị vỡ ra và theo đường ruột bị tống ra ngoài. Để làm được điều này thì cũng chỉ là cách thở và cách châm cứu, đặc biệt là trong cách thở ta phải có chế độ luyện tập dầy đặc hơn, thường những khối u lớn sẽ hút khí ở vùng khác, nên ta phải lựa hướng thở sao cho hướng ngược với khối u, thí dụ khối ú ở bụng thì cho khí hướng lên đầu, còn u ở đầu thì cho khí toả đi các nơi. Hoặc ở những khối u mà gây nên sự tắc khí hướng lên não, thì ta cần tập trung khí để thông được dòng khí lên não. Trong trường hợp này nếu chỉ dùng phép thở không thì rất khó, ta nên dò huyệt châm cứu tập trung ở vùng xương hàm. Tôi xin nhắc lại hồi tôi mới châm cứu xương hàm, thì những vết thương ngầm ở bên trong lục phủ ngũ tạng hình như bị mềm đi và biến thành mủ thoát ra ngoài bằng đường mồm và đường hậu môn rất nhiều. Cho nên tôi nghĩ những khối u tạo thành bên trong lục phủ ngũ tạng của con người thì châm cứ xương hàm có khả năng trị bệnh rất cao. Có một điều nếu đã chữa bệnh bằng khí mà vẫn tiếp tục uống thuốc thì chữa bệnh bằng khí sẽ không có tác dụng, cho nên với những người chưa đủ sự tin tưởng thì lại không dám ngừng uống thuốc mà tập trung chữa bệnh bằng khí.

Theo nguyên tắc cân bằng âm dương của khí, thì luyện khí sẽ là sở trường để chữa các bệnh về ung thư. Nhưng khó khăn nhất để thực hiện được nó chính là sự luyện tập của người bệnh, thầy thuốc không thể làm thay bệnh nhân được. Những tấm gương từ bác sỹ Nguyễn Văn Hưởng, Nguyễn Khắc Viện đã cho chúng ta thấy điều này. Để chữa khỏi hoài toàn bệnh ung thư thì tôi không dám nói, vì nó còn tùy vào từng trường hợp, và cách chữa bệnh của tôi cũng chỉ là từ suy luận mà ra chứ chưa được kiểm nghiệm trên lâm sàng. Nhưng nếu để phòng bệnh ung thư thì tôi chắc chắn 100% là có hiệu quả, vì bệnh mới hình thành ở giai đoạn mụn nhọt và các khối u nhỏ thì nó đã bị loại ra khỏi cơ thể con người.

Form liên hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin

Họ và tên:*
Điện thoại:*
Email:*
Nội dung
Video - Clips
Zalo
Zalo
favebook