Thứ sáu, 14/06/2024Websie: THOBANGNAO.VN - THOBANGNAO.COM

Mạng xã hội:
Facebook Google Twitter Blogkeen Linkedin
ĐIỀU KHIỂN KHÍ TRONG CƠ THỂ CON NGƯỜI - TÁC GIẢ: NGUYỄN TOÀN THẮNG
Điều khiển khí trong cơ thể con người

Cảm nhận

Lời nói đầu

Chương 1: Tuổi thơ

Chương 2: Học ở Tiệp

Chương 3: Bệnh hen - Những hiểu biết ban đầu

Chương 4: Sài Gòn - Những ngày đầu

Chương 5: Đội trưởng

Chương 6: Qua Tây Đức

Chương 7: Sài Gòn - Sự trở về

Chương 8: Luyện thở

Chương 9: Cảm nhận & đường đi của khí

Chương 10: Học thuyết Âm Dương và Đông y

Chương 11: Đảo chiều khí

Chương 12: Sự khác biệt giữa cách thở thuận chiều với những cách thở khác

Chương 13: Sự khác biệt giữa đông y và tây y

Chương 14: Châm cứu xương hàm

Chương 15: Các hình thức đối xứng

Chương 16: Nguyên nhân và cách chữa bệnh mãn tính

Chương 17: Đau răng - Đau mắt

Chương 18: Giấc ngủ

Chương 19: Nhất dáng nhì da

Chương 20: Những bệnh tiềm ẩn

Chương 21: Chữa bệnh ảo

Chương 22: Khí và tâm linh

Chương 23: Niềm tin

Chương 24: Bệnh vong nhập, vong theo

Chương 25: Trước cánh cửa tử thần

Chương 26: Khí và phong thủy

Chương 27: Khí và giọng hát

Chương 28: Khí và các chấn thương về bong gân, sai khớp

Chương 29: Dùng khí có cai nghiện được thuốc là và ma túy không

Chương 30: Có chữa bệnh sida bằng khí không

Chương 31: Bệnh ung thư

Chương 32: Khí và tình dục

Chương 33: Khí và võ thuật

Chương 34: Tại sao lại thở thuận chiều

Phần kết

Video - Clips
Thống kê truy cập
  • Đang online : 102
  • Hôm nay : 3234
  • Tháng này : 65364
  • Tổng truy cập : 8820954
Follow us: Youtube G+ twitter Facebook
Điều khiển khí

Chương 29: Dùng khí có cai nghiện được thuốc là và ma túy không

1. Thuốc lá

Mỗi khi cầm bao thuốc lá thì đập ngay vào mắt ta hàng chữ cảnh báo “ Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe” . Biết là có hại mà nhà nước nào cũng sản xuất, cũng cho phép buôn bán, nghe ra thật nực cười. Nguyên nhân chính là cấm cũng không được, càng cấm thì nạn buôn lậu càng xẩy ra tai hại hơn rất nhiều, vì thuốc lá vẫn là nhu cầu mà nhiều người không thể thiếu được. Đã có nhiều phương pháp cai nghiện được đưa ra, nhưng ít hiệu quả, phương pháp duy nhất là người nào có chí và lòng quyết tâm cao thì mới thành công. Tuy nhiên để tìm ra nguyên nhân của thất bại thì chưa có lời giải thích nào mà đa số mọi người thấy là đúng, chấp nhận được.

Nhưng nếu ta đã học thở, đã luyện khí thì điều này lại dễ hiểu.

Khi hút thuốc ngoài việc có chất Nicotin gây nghiện, còn có một nguyên nhân nữa là hình thành một cách hít vào thở ra riêng đối với từng người nghiện. Khi hít vào người ta cố gắng hít khói thuốc sâu hơn, khi thở ra lại có khuynh hướng phê từ từ, hơi thuốc được giữ lại trong người lâu hơn, một phần khí được hướng lên não bộ, một phần có tác dụng len lỏi tới các bộ phận cơ thể. Cái cách thở ấy tuy có hại do những độc tố trong khói thuốc gây ra, nhưng nó lại làm cân bằng khí trong cơ thể, nó làm tăng cường khí lên trên não. Chính vì thế những người nghiện thuốc lá mỗi khi cảm thấy bứt rứt khó chịu, thì làm một điếu thuốc lại cảm thấy đầu óc thư thái dễ chịu hẳn ra. Có điều hút lâu ngày và hút nhiều thì cái hại do khói thuốc, do chất Nicotin mang lại sẽ lớn hơn là cái lợi do hít thở khí mang lại, ngoài ra nghiện thuốc làm ảnh hưởng tới người xung quang, cũng là một khoản chi phí không nhỏ trong cuộc sống.

Hút thuốc lá vô tình ta đã tạo cho mình một cách thở riêng mà mình không biết, vì thế nếu ngừng thuốc lá thì sẽ bị rối loạn nhịp thở, sẽ dẫn đến rối loạn khí trong người, gây ra sự mất cân bằng âm dương làm người ta khó chịu dễ sinh ra bệnh tật, do đó họ phải hút thuốc lại mới có được cảm giác thư thái dễ chịu. Chính vì vậy cách cai thuốc là hữu hiệu nhất là cách tập thở. Khi lên cơn thèm thuốc, thay vì hút thuốc thì bạn sẽ điều chỉnh cách thở, làm hơi thở ổn định, những lúc bứt rứt khó chịu trên đầu với tâm trạng thèm thuốc thì bạn tiến hành đảo chiều thở của khí, có thể lúc này hơi thở không được sâu, khí nhanh đạt tình trạng bão hòa, bạn sẽ đảo chiều khí vài lần cho đến khi ổn định, hơi thở sâu hơn, lúc đó bạn đã qua được cơn thèm thuốc. Nếu bạn duy trì được cách làm như vậy tôi tin rằng sau một tháng bạn sẽ cai được thuốc và lúc đó bạn lại mắc một chứng nghiện mới: Đó là nghiện thở.

2. Ma túy

Thế còn ma túy là gì? Bản chất nó như thế nào? Nó có giống thuốc lá không và có cai nghiện được không?

Đây là câu hỏi luôn luôn nóng với tất cả mọi người. Phần này tôi viết dựa theo suy luận của bản thân mà không qua một thực nghiệm nào, vì vậy có điều gì không đúng thì mong mọi người coi đây chỉ là một ý kiến tham khảo.

Bản chất của hút thuốc lá là hơi thở, nhưng bản chất của ma túy lại là khí, hai cái hoàn toàn khác nhau. Chính ma túy tạo ra khí trong cơ thể con người, vì thế muốn cai được ma túy có kết quả thì cũng phải dùng khí mà không có một phương pháp nào khác. Bản thân ma túy cũng là một thần dược và khó mà tìm được loại thần dược nào mạnh hơn để trị được loại thần dược này. Bây giờ ngồi nhớ lại tôi mới biết là tôi dùng chất thuốc phiện từ những năm 60 trước tất cả mọi người. Hồi đó mà ai nói chữ xì ke, ma túy thì người ta chẳng hiểu nó là cái gì, người ta chỉ biết mỗi hai chữ thuốc phiện mà thôi. Vào năm 1994 nghe Maradona dùng doping và bị cấm thi đấu trong giải vô địch bóng đá thế giới tôi mới giật mình là mình cũng giống anh ta. Maradona đã uống thuốc Êphêrin là chất kích thích bị cấm trong thể thao, còn tôi ngay từ nhỏ đã thường xuyên sử dụng nó để chữa bệnh hen. Hồi đó thuốc Êphêrin là thần dược đối với những người bị hen, viên thuốc nhỏ tí xíu, đắng ngắt. Khi lên cơn hen chỉ cần uống 2 viên là một lúc phế quản sẽ dãn ra, khí ùa vào trong phổi, một cảm giác thở khoan khoái và dễ chịu, khí ùa lên trên não, người bị bệnh hen vừa dễ thở, vừa có cảm giác phê phê, đó cũng là giây phút thần tiên của người bệnh.

Như vậy thuốc phiện nó cũng là một thần dược, đặc biệt nó có tác dụng chữa những bệnh về đường hô hấp, có tác dụng giảm đau rất nhanh, và nó được ứng dụng rất nhiều trong y học. Tuy nhiên dùng nhiều dễ gây nghiện nên người ta chỉ dùng khi thật cần thiết mà thôi. Theo tôi ma túy có tác dụng mạnh đến hệ thần kinh trung ương mà ta tạm hiểu đó là não bộ, khi uống vào làm tăng cường sự hô hấp và nó tác dụng lên não bộ rất mạnh và nhanh, theo đó não bộ sẽ nhận được một lượng khí dư thừa, chính vì thế nó tạo ra một cảm giác phê về khí, sự dư thừa khí ở não bộ cũng kích thích sự hoạt động của các bộ phận cơ thể nên tạo cho con người ta cảm giác đầy hưng phấn,khỏe mạnh, đầu óc tỉnh táo, làm việc không mệt mỏi, tuy nhiên liều lượng vượt qua một giới hạn nào đó sẽ làm não bộ rơi vào tình trạng đê mê, không kiểm soát được ý nghĩ và hoạt động của mình nữa, tất cả những thứ kể trên lại đều do thuốc tạo ra chứ không phải do luyện thở mà có. Luyện thở nhiều năm tôi thấy một điều cơ thể con người không chống lại được với những hóa chất bên ngoài, nếu dùng khí để chữa bệnh cảm cúm mà đồng thời vẫn uống các loại thuốc tây chữa cảm cúm, thì lúc đó dùng khí không còn tác dụng nữa. Vì thế khi chữa bệnh bằng khí là tôi phải ngưng uống thuốc tây.

Khi bạn đang dùng ma túy thì cũng đừng nên nói gì đến luyện thở nửa, vì ma túy mạnh hơn sức thở của con người gấp nhiền lần.

Sự phê thuốc ở não bộ kéo dài bao lâu thì hoàn toàn phụ thuộc vào lượng thuốc. Sau một thời gian nhất định thì tác dụng của thuốc sẽ qua đi, lúc đó sẽ có tác dụng ngược lại là thiếu khí ở não, sự hao hụt khí ở não sẽ tác dụng lên toàn thân, ảnh hưởng trước tiên là hệ hô hấp, là máu, là hệ xương. Xương là nơi sản sinh ra máu, trong xương có những mô xốp có khả năng dẫn khí rất cao, nó cũng là phần có tác dụng mạnh nhất lên hệ thần kinh trung ương, sự thiếu khí trong xương gây ra cảm giác đau nhức, người nghiện sẽ phát cuồng lên không chịu được, lúc đó người nghiện sẽ thèm thuốc ghê gớm để chống lại sự đau nhức trong cơ thể mình.

Vậy sẽ có người hỏi sự khác nhau của người nghiện và người không nghiện về sự phân phối khí trên não bộ như thế nào. Đối với người bình thường khí lên não từ từ, không đột ngột, nó phù hợp với thể trạng từng người, khi tới giai đoạn cực đại thì nó sẽ tự điều chỉnh đổi chiều đi của khí để lập lại cân bằng âm dương. Còn với người nghiện khí lên trên não hoàn toàn là do tác dụng của thuốc, không những thế nó còn làm tê liệt sự hoạt động của hệ thần kinh trung ương, khi tác dụng thuốc qua đi thì não bộ đã không tự điều chỉnh đảo chiều đi của khí để lập lại trang thái cân bằng âm dương trong cơ thể, do đó cơ thể lâm vào tình trạng thiếu khí từ não bộ và nó lan dần đến các bộ phận khác trong cơ thể và hậu quả các bạn biết người nghiện ma túy sẽ bị như thế nào. Để khắc phục được tình trạng này theo tôi có hai cách:

Cách thứ nhất: tiếp tục sử dụng ma túy để kích hoạt sự hoạt động của hệ thần kinh, sự hưng phấn của cơ thể sẽ trở lại. Cách này sẽ rất tốn tiền mua ma túy và cơ thể bạn sẽ ngày càng suy sụp, tới một lúc nào đó bạn trở thành người thừa của xã hội.

Cách thứ hai: là luyện khí để lập lại cân bằng âm dương của cơ thể. Điểm mấu chốt ở đây là đảo chiều khí, khi cơ thể bạn mất quyền điều khiển khí, thì lúc đó bằng ý chí và phương pháp luyện thở bạn sẽ hướng khí đi ngược chiều trong cơ thể, não bộ sẽ từ từ nhận được khí, khí đi đến đâu thì các cảm giác đau đớn do nghiện thuốc sẽ từ từ giảm theo. Có thể do tác dụng của thuốc quá mạnh khả năng đảo chiều bằng ý nghĩ của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn, nhưng tôi nghĩ một thời gian không nhiều thì não bộ của bạn sẽ lấy lại được quyền chủ động điều khiển khí. Nếu thấy tác dụng đảo chiều khí chưa mạnh, thì bạn nên kết hợp với việc châm cứu xương hàm, sự tác động từ xương hàm lên thẳng hệ thần kinh não bộ sẽ nhanh và mạnh hơn ta dùng tay và ý nghĩ nhiều. Các bạn nên nhớ thở đảo chiều và châm cứu xương hàm nó cũng tạo nên cảm giác phê khí giống như người nghiện hút vậy, chỉ khác một điều là nó không để lại hậu quả tai hại do nghiện hút gây ra.

Thực tế ngoài xã hội ít người cai nghiện thành công, những người thành công còn phải có thêm ý chí mãnh liệt nữa. Theo tôi khó mà chế ra được loại thuốc để cai nghiện hữu hiệu, vì chẳng có loại thuốc nào lại mạnh như thuốc ma túy mang lại. Ta có nắm được nguyên nhân gây bệnh thì mới có được phương pháp chữa bệnh hiệu quả. Chỉ có luyện thở bạn mới lập lại được cảm giác phê khí trong người mà không cần dùng thuốc, lúc đó bạn không cần nhờ đến ma túy mà bạn vẫn có hưng phấn trong công việc và cuộc sống của mình. Tới đây tôi muốn nói thêm một lần nữa, bạn đã luyện được cách thở đúng, đã nắm được cách thở đảo chiều, đã châm cứu được xương hàm, thì bạn đã có được một sự tự tin vô cùng lớn để chống lại những bệnh tật bên ngoài.

Form liên hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin

Họ và tên:*
Điện thoại:*
Email:*
Nội dung
Video - Clips
Zalo
Zalo
favebook