Thứ ba, 16/07/2024Websie: THOBANGNAO.VN - THOBANGNAO.COM

Mạng xã hội:
Facebook Google Twitter Blogkeen Linkedin
ĐIỀU KHIỂN KHÍ TRONG CƠ THỂ CON NGƯỜI - TÁC GIẢ: NGUYỄN TOÀN THẮNG
Điều khiển khí trong cơ thể con người

Cảm nhận

Lời nói đầu

Chương 1: Tuổi thơ

Chương 2: Học ở Tiệp

Chương 3: Bệnh hen - Những hiểu biết ban đầu

Chương 4: Sài Gòn - Những ngày đầu

Chương 5: Đội trưởng

Chương 6: Qua Tây Đức

Chương 7: Sài Gòn - Sự trở về

Chương 8: Luyện thở

Chương 9: Cảm nhận & đường đi của khí

Chương 10: Học thuyết Âm Dương và Đông y

Chương 11: Đảo chiều khí

Chương 12: Sự khác biệt giữa cách thở thuận chiều với những cách thở khác

Chương 13: Sự khác biệt giữa đông y và tây y

Chương 14: Châm cứu xương hàm

Chương 15: Các hình thức đối xứng

Chương 16: Nguyên nhân và cách chữa bệnh mãn tính

Chương 17: Đau răng - Đau mắt

Chương 18: Giấc ngủ

Chương 19: Nhất dáng nhì da

Chương 20: Những bệnh tiềm ẩn

Chương 21: Chữa bệnh ảo

Chương 22: Khí và tâm linh

Chương 23: Niềm tin

Chương 24: Bệnh vong nhập, vong theo

Chương 25: Trước cánh cửa tử thần

Chương 26: Khí và phong thủy

Chương 27: Khí và giọng hát

Chương 28: Khí và các chấn thương về bong gân, sai khớp

Chương 29: Dùng khí có cai nghiện được thuốc là và ma túy không

Chương 30: Có chữa bệnh sida bằng khí không

Chương 31: Bệnh ung thư

Chương 32: Khí và tình dục

Chương 33: Khí và võ thuật

Chương 34: Tại sao lại thở thuận chiều

Phần kết

Video - Clips
Thống kê truy cập
  • Đang online : 30
  • Hôm nay : 138
  • Tháng này : 75048
  • Tổng truy cập : 8979504
Follow us: Youtube G+ twitter Facebook
Điều khiển khí

Chương 21: Chữa bệnh ảo

Trong cuộc sống có vô vàn cách chữa bệnh, nhưng cách chữa bệnh để khỏi tận gốc lại không phải là nhiều, tại vì rất khó tìm được nguyên nhân gây bệnh, chủ yếu khi đã phát bệnh rồi thì đau đâu chữa đó. Có cách chữa bệnh đọc qua bạn sẽ thấy rất phi lý. Một ông bà lang băm nào đó đã dùng gậy đánh bệnh nhân không thương tiếc, và có khi sau trận đòn đó bệnh nhân thấy mất hẳn bệnh đau đầu hoặc đau khớp ở đâu đó, người ta dễ dàng tin là thầy cúng đã đuổi được con ma ra khỏi người bệnh. Thực ra đó chỉ là khỏi bệnh ảo, khỏi tạm thời. Nếu ta bị đau một điểm nào đó trên cơ thể, ta sẽ tự đánh vào cơ thể mình làm sao gây ra sự đau đớn còn lớn hơn sự đau của bệnh tật, ta sẽ thấy sự đau đớn do bệnh tật giảm hẳn, người bệnh có cảm tưởng khỏi bệnh. Đây chỉ là sự phân phối lại khí trên cơ thể con người, tại điểm đau mới sự tập trung khí đã thay đổi, nó cũng làm cho khí nơi vùng bị bệnh thay đổi theo, và điểm đau mới lớn hơn làm ta không thấy cái đau do bệnh tật gây nên nữa. Nhưng chỉ một thời gian khi điểm đau mới đã bình phục thì cái đau của bệnh cũ sẽ trở về, thực sự bệnh vẫn còn nguyên vẹn. Như vậy chỉ cần một khoảnh khắc chữa bệnh thì thầy cúng cũng đánh lừa được bệnh nhân rồi. Trong Đông y lối chữa bệnh ảo này xẩy ra rất nhiều, không phải chỉ ở những thầy cúng mà còn ở những thầy thuốc thực sự nữa.

Tôi xin kể một câu chuyện: Tôi có anh bạn bị xưng viêm khớp mãn tính làm ảnh hưởng tới việc đi lại, anh ta kể cho tôi nghe khi anh ta tới một ông bác sỹ chữa bệnh bằng khí, nghe nói đã tu nghiệp ở Ấn độ và Nhật hàng chục năm. Ông ta dùng tay tập trung khí ở đầu gối cho máu bầm lại rồi lấy kim hút máu ra. Nghe qua tôi biết ngay bệnh sẽ đỡ nhưng chỉ mươi ngày sau bệnh sẽ trở lại như cũ, tôi nói một là ông ta không hiểu về nguyên nhân bệnh tật, hai là bịp bợm. Tất nhiên anh bạn không tin tôi vì tôi không phải là nhà chuyên môn có bằng cấp gì, còn ông ta là bác sỹ được đào tạo bài bản và ông ta còn khoe chuyên chữa bệnh cho cán bộ cấp cao. Khoảng một tháng sau thì anh bạn tôi mới xác nhận là bệnh không khỏi, tuy nhiên anh ta không đổ lỗi cho bác sỹ mà nói vì nó là bệnh mãn tính. Đó cũng là lối chữa bệnh điển hình của những người không tìm ra nguyên nhân gây bệnh.

Tôi cũng đã ví dụ ngay bản thân mình. Lúc khó thở tôi được thầy thuốc châm cứu và trong vài phút như có một phép lạ thần kỳ bệnh đỡ ngay. Lần đầu như vậy tôi vô cùng bàng hoàng, nếu uống thuốc tây thì cũng phải mất hàng tiếng đồng hồ bệnh mới từ từ thuyên giảm, lúc đó tôi coi ông thầy châm cứu như ông thánh sống của đời mình. Nhưng chỉ vài ngày sau bệnh lại như cũ và có phần nặng hơn. Thực ra đối với các bệnh mãn tính đó là cách chữa tại ngọn chứ không phải tại gốc, chữa như vậy muôn đời không khỏi bệnh. Tuy nhiên lối chữa như vậy lại rất hiệu quả đối với những bệnh cấp tính, vì những bệnh đó do nguyên nhân bên ngoài gây ra như thời tiết, ăn uống, làm việc quá sức vv... nên chữa khỏi bệnh sẽ không tái phát nữa.

Hay một ví dụ khác. Chẳng hạn ta bị viêm xoang gây ra đau nhức vùng đầu. Nếu lúc đó ta đi nhổ một cái răng, thì phần đau nhức vùng đầu sẽ được thay thế bằng phần đau nhức răng, sau khi răng lành trở lại thì bạn thấy bạn viêm xoang lại trở về như cũ, nhưng thời gian răng lành lại cũng mất hàng tuần, và trong một tuần đó bạn tưởng mình đã khỏi bệnh viêm xoang. Nắm được nguyên lý này thì thầy thuốc rất dễ đánh lừa bệnh nhân, có những bệnh nhân mất rất nhiều thời gian và tiền bạc mà vẫn không khỏi bệnh là thế.

Form liên hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin

Họ và tên:*
Điện thoại:*
Email:*
Nội dung
Video - Clips
Zalo
Zalo
favebook