Thứ sáu, 14/06/2024Websie: THOBANGNAO.VN - THOBANGNAO.COM

Mạng xã hội:
Facebook Google Twitter Blogkeen Linkedin
ĐIỀU KHIỂN KHÍ TRONG CƠ THỂ CON NGƯỜI - TÁC GIẢ: NGUYỄN TOÀN THẮNG
Điều khiển khí trong cơ thể con người

Cảm nhận

Lời nói đầu

Chương 1: Tuổi thơ

Chương 2: Học ở Tiệp

Chương 3: Bệnh hen - Những hiểu biết ban đầu

Chương 4: Sài Gòn - Những ngày đầu

Chương 5: Đội trưởng

Chương 6: Qua Tây Đức

Chương 7: Sài Gòn - Sự trở về

Chương 8: Luyện thở

Chương 9: Cảm nhận & đường đi của khí

Chương 10: Học thuyết Âm Dương và Đông y

Chương 11: Đảo chiều khí

Chương 12: Sự khác biệt giữa cách thở thuận chiều với những cách thở khác

Chương 13: Sự khác biệt giữa đông y và tây y

Chương 14: Châm cứu xương hàm

Chương 15: Các hình thức đối xứng

Chương 16: Nguyên nhân và cách chữa bệnh mãn tính

Chương 17: Đau răng - Đau mắt

Chương 18: Giấc ngủ

Chương 19: Nhất dáng nhì da

Chương 20: Những bệnh tiềm ẩn

Chương 21: Chữa bệnh ảo

Chương 22: Khí và tâm linh

Chương 23: Niềm tin

Chương 24: Bệnh vong nhập, vong theo

Chương 25: Trước cánh cửa tử thần

Chương 26: Khí và phong thủy

Chương 27: Khí và giọng hát

Chương 28: Khí và các chấn thương về bong gân, sai khớp

Chương 29: Dùng khí có cai nghiện được thuốc là và ma túy không

Chương 30: Có chữa bệnh sida bằng khí không

Chương 31: Bệnh ung thư

Chương 32: Khí và tình dục

Chương 33: Khí và võ thuật

Chương 34: Tại sao lại thở thuận chiều

Phần kết

Video - Clips
Thống kê truy cập
  • Đang online : 90
  • Hôm nay : 2214
  • Tháng này : 64344
  • Tổng truy cập : 8819934
Follow us: Youtube G+ twitter Facebook
Điều khiển khí

Chương 17: Đau răng - Đau mắt

Sau khi nắm được cách đổi chiều của khí thì tôi đã đoạn tuyệt hẳn với việc dùng thuốc tây. Tuy đã kiềm chế được bệnh khó thở, các bệnh nóng sốt cảm cúm thông thường, nhưng tôi không thể nào kiểm soát được bệnh đau răng, đây chính là nguyên nhân gây ra tấn bi kịch của đời tôi, nhưng lúc đó tôi lại không hiểu biết gì về nó. Người ta có câu: Thứ nhất đau răng, thứ nhì đau mắt. Cơ thể tôi tham lam có cả hai thứ này.

Tôi còn nhớ hồi nhỏ món thực đơn bệnh tật của tôi thường xuyên có món ăn bệnh đau mắt. Lúc khoảng 6 -7 tuổi gì đó mắt tôi cứ thường xuyên bị xưng lên và rất ngứa, lúc nào cũng như có mọng nước trong mắt, đã bị hen di ứng bây giờ người ta lại còn bảo bị đau mắt dị ứng. Cứ dụi mắt hoài mà không hết, dụi nhiều làm mắt xưng đỏ cả lên. Mỗi lần như vậy bố tôi lại chở tôi đến bệnh viện mắt, người ta lại tiêm thuốc thẳng vào mắt tôi, cứ như vậy nó đỡ được một thời gian và một thời gian sau thì bị lại. Lúc học lớp 2,3 có lần đó tôi trèo cây hái trộm nhãn còn bị bọ xít nó đái vào mắt, 12 giờ đêm bố tôi còn đưa tôi vào bệnh viện mắt điều trị, bác sỹ còn nói nếu tôi để muộn một hôm nữa là mắt sẽ bị mù. Người ta có đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn, còn tôi từ nhỏ đã có đôi mắt toàn thấy sương mù Sapa, sương mù Đà lạt. Đôi mắt đã thế, hàm răng lại trầm trọng hơn nhiều. Ngay từ hồi lớp 4,5 tôi đã hay bị đau răng làm nhức lên cả vùng trán, vùng đầu có khi mất ngủ mấy ngày liền, từ lớp 8 trở đi là thỉnh thoảng tôi phải đi khám răng. Răng của tôi nhìn thì không thấy sâu nhưng lại hay đau nhức và bị lung lay. Đau răng làm ảnh hưởng đến cả vùng mặt, ảnh hưởng đến toàn bộ hệ tiêu hóa, hệ bài tiết và đương nhiên cũng gắn liền với cả bệnh viêm xoang. Tuy nhiên hồi trẻ tôi không hay biết một tí gì và cũng chẳng ai biết mà chỉ cho tôi cách chữa trị.

Ở trên tôi đã trình bầy khi châm đúng huyệt bị bệnh thì có cảm giác khí ùa lên não, cảm giác khí tràn lên não ở đây chính là tràn lên đôi mắt. Khí càng mạnh, đôi mắt càng như muốn nhắm lại, có khi cảm giác buồn ngủ ào đến, lúc đó bạn sẽ có cảm giác rất phê, tôi nghĩ mấy anh nghiện xì ke cũng có cảm giác phê như vậy. Một khi châm hàm có tác dụng thông khí, thì cảm giác thông thoáng ở đôi mắt sẽ xuất hiện trước tiên. Nhờ khí đôi mắt sẽ được điều tiết cân bằng, mắt khô sẽ trở nên ướt hơn, còn mắt hay bị sưng mọng nước thì nó sẽ theo nước mắt ra ngoài, chuyển động của mắt sẽ nhẹ nhàng hơn. Từ khi tập khí và đặc biệt là đảo chiều khí đã giữ cho đôi mắt rất ổn định, theo tôi mắt bị bệnh do 2 nguyên nhân chính:

Thứ nhất: là mắt không đủ khí, làm cho mắt nhanh mệt mỏi, thị lực của mắt sẽ nhanh suy yếu.

Thứ hai: là khí trên mắt không được lưu thông dẫn đến tình trạng xưng mắt, ngứa mắt, lẹo mắt và các viêm nhiễm khác, cái cảm giác cụ thể là lúc nào ta cũng thấy mắt có gì vướng vướng rất khó chịu, vì vậy nhìn vào da, vào mắt là ta có thể đánh giá tình trạng khí của một người.

Khi lớn lên tôi thấy đôi mắt mình cũng không được khỏe, nó thường xuyên đồng hành cùng với chứng mất ngủ và cảm giác mệt mỏi lúc nào cũng hiện lên trên đôi mắt. Thời sinh viên hay lúc đã đi làm thỉnh thoảng mắt thấy nhức nhức và hay bị hoa mắt chẳng nhìn thấy gì, cứ mỗi lần như vậy tôi thường hay luyện nhìn xa, tuy có đỡ nhưng vẫn không hết được. Ngoài 40 tuổi tôi thấy mắt bị suy yếu rõ rệt và phải đeo kính viễn khi đọc, cứ sau 1 năm thì lại cảm thấy tăng độ, đọc sách rất nhanh mỏi mắt và mắt lúc mờ lúc tỏ Trong quá trình luyện khí tôi mới thấy khí lên tới mắt trái là bị dừng không đi tiếp được, và những sự đau nhức khó chịu chỉ xuất hiện ở mắt trái. Chỉ khi tôi thành công trong cách thở đảo chiều thì cơ bản bệnh về mắt đã ngừng, còn khi tôi tiến hành châm cứu xương hàm thì cảm tưởng như khí đã đánh tan được những khối u vô hình trong mắt. Bây giờ tôi đọc sách không còn bị mỏi mắt và thị lực hoàn toàn ổn định, cảm tưởng nhìn còn tốt hơn ngày xưa, đã hơn 10 năm nay mà mắt tôi không tăng lên độ nào.

Trong cuộc sống thường hai đôi mắt không hoạt động đều, có người mắt bên to, bên nhỏ, có người thì bên này nhìn rõ hơn bên kia, các nguyên nhân đó đều do sự hoạt động của khí trên mắt không đều nhau. Để cho hoạt động khí hai bên mắt được cân bằng thì ta áp dụng cách thở đảo chiều khí là có hiệu quả nhất, có lẽ mỗi người sẽ có cách cảm nhận khí khác nhau nhưng với tôi cảm nhận về khí thường xuất phát từ đuôi mắt, ở đó ta cũng biết được đường đi của khí đang theo chiều nào.

Khí được đưa vào cơ thể con người qua lỗ mũi, mồm và bằng cả mắt nữa. Có lẽ mắt là phần nhạy cảm nhất khi tiếp xúc với không khí và ánh sáng, cho nên không khí trong sạch và độ sáng thích hợp có tác dụng nhiều đến sức khỏe của mắt. Tôi có xem một bộ phim của Mỹ nói về một người thanh niên bị mù mắt từ lúc nhỏ. Khi trưởng thành đã được các bác sỹ phẫu thuật làm cho nhìn thấy được. Tuy nhiên sống bằng cảm giác sờ mó từ nhỏ đã quen nay phải làm quen với cảm giác nhìn là điều không dễ dàng. Một điều đáng tiếc là sau một thời gian đã quen được với cảm giác nhìn thì anh ta bị mù trở lại, lý do bị mù trở lại là do các mạch máu, các dây thần kinh trên mắt do không hoạt động tốt nhiều năm, nay hoạt động lại không đủ sức tải được các chất dinh dưỡng để nuôi mắt nên mắt lại bị mù. Như vậy ta thấy trong trường hợp này chỉ có cách duy nhất là luyện khí mới mong phục hồi sự hoạt động của mắt và không có loại thuốc nào có thể thay thế được.

Form liên hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin

Họ và tên:*
Điện thoại:*
Email:*
Nội dung
Video - Clips
Zalo
Zalo
favebook