Thứ sáu, 14/06/2024Websie: THOBANGNAO.VN - THOBANGNAO.COM

Mạng xã hội:
Facebook Google Twitter Blogkeen Linkedin
ĐIỀU KHIỂN KHÍ TRONG CƠ THỂ CON NGƯỜI - TÁC GIẢ: NGUYỄN TOÀN THẮNG
Điều khiển khí trong cơ thể con người

Cảm nhận

Lời nói đầu

Chương 1: Tuổi thơ

Chương 2: Học ở Tiệp

Chương 3: Bệnh hen - Những hiểu biết ban đầu

Chương 4: Sài Gòn - Những ngày đầu

Chương 5: Đội trưởng

Chương 6: Qua Tây Đức

Chương 7: Sài Gòn - Sự trở về

Chương 8: Luyện thở

Chương 9: Cảm nhận & đường đi của khí

Chương 10: Học thuyết Âm Dương và Đông y

Chương 11: Đảo chiều khí

Chương 12: Sự khác biệt giữa cách thở thuận chiều với những cách thở khác

Chương 13: Sự khác biệt giữa đông y và tây y

Chương 14: Châm cứu xương hàm

Chương 15: Các hình thức đối xứng

Chương 16: Nguyên nhân và cách chữa bệnh mãn tính

Chương 17: Đau răng - Đau mắt

Chương 18: Giấc ngủ

Chương 19: Nhất dáng nhì da

Chương 20: Những bệnh tiềm ẩn

Chương 21: Chữa bệnh ảo

Chương 22: Khí và tâm linh

Chương 23: Niềm tin

Chương 24: Bệnh vong nhập, vong theo

Chương 25: Trước cánh cửa tử thần

Chương 26: Khí và phong thủy

Chương 27: Khí và giọng hát

Chương 28: Khí và các chấn thương về bong gân, sai khớp

Chương 29: Dùng khí có cai nghiện được thuốc là và ma túy không

Chương 30: Có chữa bệnh sida bằng khí không

Chương 31: Bệnh ung thư

Chương 32: Khí và tình dục

Chương 33: Khí và võ thuật

Chương 34: Tại sao lại thở thuận chiều

Phần kết

Video - Clips
Thống kê truy cập
  • Đang online : 138
  • Hôm nay : 3030
  • Tháng này : 65160
  • Tổng truy cập : 8820750
Follow us: Youtube G+ twitter Facebook
Điều khiển khí

Chương 16: Nguyên nhân và cách chữa bệnh mãn tính

Nếu có người đặt câu hỏi: Có cách nào để từ một người ốm yếu trở thành một người hoàn toàn khỏe mạnh như một lực sỹ không. Tôi xin trả lời các bạn là hoàn toàn không. Cha mẹ sinh ra mỗi người chúng ta có một sức khỏe bẩm sinh khác nhau, không ai giống ai. Vì thế không thể ước mơ tôi phải khỏe như anh A hoặc anh B, hay tại sao anh C, anh D chẳng cần luyện tập gì mà vẫn khỏe. Phần này chắc mọi người đều hiểu câu nói của ông bà ta “ Trời sinh ra thế” nên tôi không cần giải thích gì thêm nữa.

Vậy câu hỏi hỏi tiếp theo: Khi tôi đã tập được cách thở nêu trên thì có khả năng chữa được tất cả các bệnh không. Tôi xin trả lời là không. Phương pháp thở mang tính chất phòng bệnh là chính, còn đảo chiều khí các tác dụng chữa được một số bệnh do tác động bên ngoài gây nên, nó có tác dụng phục hồi sức khỏe sau khi phải làm việc quá sức, hơn nữa nó làm cân bằng khí âm dương trong cơ thể nên có khả năng ngăn ngừa bệnh tật trước khi nó xẩy ra.

Đối với một số bệnh tiềm ẩn trong cơ thể bạn, những bệnh kinh niên, những bệnh do di truyền mà chỉ bằng phương pháp thở thì không thể nào trị bệnh tận gốc được. Chúng ta hãy hình dung trong ống dẫn xăng của một chiếc xe máy bị một viên đá làm tắc ống thì bạn không thể nào chỉ dùng khí mà đẩy nó đi được, lúc đó bạn phải dùng phương pháp mạnh hơn là đục cho nó vỡ ra rồi thổi nó đi, hoặc phải cắt đường ống để lấy nó ra. Tôi đã tìm ra cách thở đúng, một phần của cách đảo chiều khí cách đây đã hơn 20 năm, nhưng tôi vẫn phải sống với những bệnh tật tiềm ẩn trong mình, chỉ mãi sau này khinghĩ ra cách châm cứu xương hàm tôi mới hiểu được cách chữa bệnh như thế nào và những giới hạn của nó.

Phần ưu điểm lớn nhất của cách cảm nhận khí là bạn biết chiều đi của khí, ,biết được điểm dừng của khí, điểm dừng chính là nơi đó khí bị tắc và khí không đi tiếp được thường gây ra đau nhức ở một vùng nhất định. Điều này giúp bạn đánh giá được một phần quan trọng về nguyên nhân gây bệnh của bạn. Có được điều này tôi đã phải trải qua quá trình chữa bệnh dài nhất và vất vả nhất cùng với những thực nghiệm trên cơ thể để hiểu được nguyên nhân gây bệnh.

Trước khi nói về vấn đề này tôi xin nói qua về cơ thể con người. Hồi còn là học sinh chắc ai cũng đã từng học về “ Học thuyết Đacuyn”, đó là sự thích nghi của cơ thể sống trong môi trường tự nhiên. Cơ thể các loài luôn luôn thích nghi với sự thay đổi của khí hậu, những loài mà không kịp thích nghi với sự thay đổi khí hậu thì sẽ bị diệt vong. Cơ thể con người chúng ta ngày nay cũng hoàn toàn như vậy. Nếu bạn mất một cánh tay thì cơ thể bạn sẽ tự điều chỉnh mọi hoạt động cho nó phù hợp khi đã mất một cánh tay, tương tự khi bạn gẫy xương, sai khớp thì cơ thể cũng tự điều chỉnh cho phù hợp với hình thể của bạn. Trong thiên nhiên cũng vậy, có những cây cảnh được uống cong theo những hình nhất định thì nó cũng thích ứng theo mà không bị chết đi.

Trở lại cơ thể con người. Thí dụ mạch máu của bạn lâu ngày bị một hòn đá làm tắc đường ( hay là trường hợp sỏi thận). Lúc đó máu không lưu thông thì bạn sẽ chết. Ta hãy xem hình vẽ dưới:

Hình 20 : Mạch máu bị tắc

Mạch máu C có nhiệm vụ dẫn máu và khí chạy theo chiều S đi nuôi cơ thể, lâu ngày chất vôi đọng lại thành hòn đá A làm tắc mạch máu. Để đảm bảo lưu thông dưới áp lực của máu, mạch máu sẽ phình to ra ở điểm B. Sự phình to này gây đau nhức cho người bệnh nhưng lại giúp cuộc sống được duy trì. Tuy nhiên ở phần D lượng máu và khí sẽ giảm đi và lâu ngày mạch máu bên D sẽ nhỏ hơn so với bên C. Ở phần D nhận được máu và khí ít hơn mức bình thường do dó làm các bộ phận sẽ hoạt động yếu hơn. Lúc này một loại bệnh sẽ xuất hiện chẳng hạn như đau tim, đau thận, đau khớp vv.. và ta cứ uống thuốc chữa hoài không hết bệnh. Nguyên nhân chính gây nên bệnh tật chính là hòn đá làm cản trở lưu thông khí huyết thì không ai biết để lấy nó ra. Kết luận cuối cùng của một ông bác sỹ nào đó sẽ là bạn đang bị mắc bệnh mãn tính hoặc di truyền, chúng tôi chỉ hạn chế không cho bệnh nặng thêm chứ không thể nào chữ khỏi được. Như vậy số phận bạn đã được an bài, bạn sẽ uống thuốc và sống chung với bệnh tật suốt đời. Chỉ bằng cách cảm nhận khí đi trong cơ thể mình bạn sẽ xác định được vùng tắc khí, từ đó bạn dễ dàng phát hiện ra nguyên nhân chính gây nên bệnh tật của bạn. Tất nhiên cách chữa trị tiếp theo bạn không thể dùng phương pháp khí nữa, mà phải nhờ đến y học hiện đại hoặc một cách chữa trị hiệu quả nào khác.

Tôi đã đọc nhiều truyện về y học nói về luyện khí, luyện công. Nhiều người khi thành công cảm thấy mình đã khỏi hẳn bệnh hoặc thấy cơ thể mình đã thay đổi hoàn toàn. Từ bản thân tôi cũng đã thấy chỉ bằng luyện khí mà cũng chữa được hàng loạt bệnh mà mình không thể ngờ được, cũng chẳng phải uống một viên thuốc nào. Nhưng có những điều mà ta chưa biết, vẫn có những bệnh tật tiềm ẩn trong người chúng ta, những bệnh này nó lại hóa thân vào những bệnh khác và khi không tìm ra được nguyên nhân thực sự của nó ( giống như hòn đá làm tắc mạch máu) thì không bao giờ chúng ta chữa khỏi bệnh được.`

Có những người từ khi sinh ra đã có những tố chất khỏe mạnh, sau này do làm việc, do yếu tố xã hội, do ăn uống vv.. làm họ mắc một số bệnh. Đối với những người này bằng cách chữa bệnh thông thường, bằng luyện tập thể dục thể thao vv .. họ dễ dàng khỏi bệnh và sức khỏe lại nhanh chóng khỏe mạnh như xưa.

Nhưng đối với những người từ khi sinh ra đã không được khỏe, cuộc sống sau này gặp hết bệnh này đến bệnh khác, thì luyện khí vẫn chưa đủ, không thể chỉ dùng khí mà chữa được các bệnh do bẩm sinh, do di truyền, hoặc những bệnh mãn tính, nhưng bệnh mà y học hiện đại cũng phải bó tay. Hình như tôi cũng nằm trong trường hợp này.

Những căn bệnh tiềm ẩn gây nên sự thay đổi hoạt động của cơ thể, và cơ thể con người cũng tự thích ứng với những thay đổi đó.. Chẳng hạn có người bị cong xương, trật khớp, bị teo một phần cơ thể, hoặc những bệnh kinh niên về viêm xoang, viêm tai giữa, về đau mắt, đau răng, hay có những người bị thương bởi một mảnh đạn trong người mà không lấy ra được. Lâu ngày cơ thể cũng sẽ vận hành cho phù hợp những vết thương trên người. Như vậy những bệnh tật, những khiếm khuyết của cơ thể đã làm thay đổi đường đi của khí, chẳng hạn trước khí chạy theo đường thẳng thì bây giờ nó phải chạy theo đường cong hay đường đi có đoạn bị thu nhỏ lại. Bây giờ muốn nắn con đường to và thẳng lại như cũ thì không phải là dễ dàng, nó giống như một cành cây cong mà muốn uốn thẳng ra thì cũng phải trải qua một thời gian, phải chịu những lực tác dụng ( của khí chẳng hạn) để uốn, để nới rộng ra và sẽ gây nên cảm giác đau đớn. Ở người hình ảnh dễ thấy nhất là uốn lại hàm răng trẻ em cho đẹp, cho khỏi hô, người ta phải đặt vào đó những lưới thép từ khi còn nhỏ và có khi kéo dài mấy năm liền.

Ngoài xã hội ta thấy có những quảng cáo chữa bệnh bằng những bài thuốc Đông y gia truyền, uống vào khỏi ngay lập tức kể cả những bệnh kinh niên, di truyền là điều không tưởng. Có những bệnh can thiệp bằng giải phẫu sẽ hiệu quả hơn nhiều. Ví dụ những người phụ nữ có khối u ở tử cung dẫn đến vô sinh. Cách giải quyết nhanh và hiệu quả nhất là cắt bỏ khối u đó đi.

Tôi nói ra điều trên để các bạn thấy được khó khăn trong việc điều trị những bệnh bẩm sinh, bệnh di truyền, bệnh mãn tính. Theo tôi những bệnh này vẫn có khả năng chữa được, tất nhiên không phải là tất cả mà phải tùy theo từng trường hợp, trong quá trình chữa bệnh phải rất kiên trì, chịu khó tìm tòi suy nghĩ thì mới tìm ra nguyên nhân của bệnh. Khi biết được nguyên nhân ta cũng phải đánh giá bệnh này có chữa được hay không, chữa bằng phương pháp nào, hoặc nếu chữa khỏi thì nó sẽ đỡ được bao nhiêu phần trăm.

Tôi xin kể về cách tôi xác định nguyên nhân gây nên bệnh hen của mình. Trong quá trình cảm nhận đường đi của khí tôi thấy khí bắt đầu từ phần thận đan điền phía bên phải đi lên đầu tới phần trán mắt trái thì dừng lại, khi không thở sâu được nữa thì bắt đầu có cảm giác đau tức vùng trán mắt trái, rồi nửa bên mặt trái cũng thấy khó chịu, gò má trái, cả tai trái cũng cảm thấy đau nhức, hơi thở yếu dần và khó nhọc hơn, mỗi lần muốn thở mạnh thì cơ cổ bên trái như bị kéo xuống, vùng ngực vùng má cũng vậy, nếu nặng hơn thấy tiếng thở khó khè như có gió rít trong phổi và trở thành bệnh hen. Rõ ràng lúc này khí không lên được não và cũng chẳng xuống sâu vào phổi. Nếu lúc khó thở như vậy ta tiến hành đảo chiều khí thì sẽ dần dần dễ thở ngay, nhưng nửa bên trái của mặt vẫn có cảm giác khó chịu và đau nhức, đặc biệt khi thở qua cổ bên trái vẫn không dễ dàng, cơ cổ như lúc nào cũng bị kéo xuống. Như vậy tôi đã thấy được nguyên nhân tắc khí là do phần bên trái cơ thể từ ngực lên cổ, lên mặt và bên trán thái dương gây nên. Đó là biểu hiện bên ngoài dễ thấy nhất được xác định lúc ban đầu, còn sau này nguyên nhân gây nên những biểu hiện bệnh tật ở trên thì lại do là viêm răng và xương hàm bên trái gây nên. Đó cũng là nguyên nhân gây bệnh cuối cùng, nếu chữa được bệnh viêm xương hàm thì các bệnh kia cũng lần lượt biến theo. Khi tôi đang lên cơn hen mà ai đó hỏi tôi: Anh đang bị hen à? . Tôi trả lời: Không! Tôi đang đau răng thì chắc không ai tin và còn cảm thấy buồn cười.

Nhưng sự thật vẫn là sự thật, nguyên nhân bệnh tật nó rắc rối như vậy đấy.

Form liên hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin

Họ và tên:*
Điện thoại:*
Email:*
Nội dung
Video - Clips
Zalo
Zalo
favebook