Chủ nhật, 18/04/2021Websie: THOBANGNAO.VN - THOBANGNAO.COM

Mạng xã hội:
Facebook Google Twitter Blogkeen Linkedin
ĐIỀU KHIỂN KHÍ TRONG CƠ THỂ CON NGƯỜI - TÁC GIẢ: NGUYỄN TOÀN THẮNG
Điều khiển khí trong cơ thể con người

Cảm nhận

Lời nói đầu

Chương 1: Tuổi thơ

Chương 2: Học ở Tiệp

Chương 3: Bệnh hen - Những hiểu biết ban đầu

Chương 4: Sài Gòn - Những ngày đầu

Chương 5: Đội trưởng

Chương 6: Qua Tây Đức

Chương 7: Sài Gòn - Sự trở về

Chương 8: Luyện thở

Chương 9: Cảm nhận & đường đi của khí

Chương 10: Học thuyết Âm Dương và Đông y

Chương 11: Đảo chiều khí

Chương 12: Sự khác biệt giữa cách thở thuận chiều với những cách thở khác

Chương 13: Sự khác biệt giữa đông y và tây y

Chương 14: Châm cứu xương hàm

Chương 15: Các hình thức đối xứng

Chương 16: Nguyên nhân và cách chữa bệnh mãn tính

Chương 17: Đau răng - Đau mắt

Chương 18: Giấc ngủ

Chương 19: Nhất dáng nhì da

Chương 20: Những bệnh tiềm ẩn

Chương 21: Chữa bệnh ảo

Chương 22: Khí và tâm linh

Chương 23: Niềm tin

Chương 24: Bệnh vong nhập, vong theo

Chương 25: Trước cánh cửa tử thần

Chương 26: Khí và phong thủy

Chương 27: Khí và giọng hát

Chương 28: Khí và các chấn thương về bong gân, sai khớp

Chương 29: Dùng khí có cai nghiện được thuốc là và ma túy không

Chương 30: Có chữa bệnh sida bằng khí không

Chương 31: Bệnh ung thư

Chương 32: Khí và tình dục

Chương 33: Khí và võ thuật

Chương 34: Tại sao lại thở thuận chiều

Phần kết

Video - Clips
Thống kê truy cập
  • Đang online : 138
  • Hôm nay : 2358
  • Tháng này : 59694
  • Tổng truy cập : 5044680
Follow us: Youtube G+ twitter Facebook
Tin tức

Chữa bệnh VirusCorona theo phong thủy và y học

Chữa bệnh VirusCorona theo phong thủy và y học

Chúng ta thường nói việc phòng chống viruscorona trên phương diện y học, Trong y học phương đông thì nó lại gắn liền với bộ môn Phong thủy.

Một bệnh dịch xẩy ra thường phụ thuộc vào yếu tố thời gian và môi trường. Trong một môi trường phù hợp thì có một loại virus nào đó phát triển và gây nên bệnh dịch (Ở đây nói về trong môi trường tự nhiên). Bệnh đại dịch viruscorona bắt đầu vào mùa đông ở thành phố Vũ Hán Trung Quốc, phát triển đỉnh điểm vào mùa xuân và lan ra toàn thế giới. Việc lây nhiễm là do sự giao lưu tiếp xúc mọi người với nhau. Tới giờ người ta đã xác định viruscorona không sống được ở nhiệt độ cao từ 250 C trở lên  và trong môi trường giàu khí ôxy. Theo Ngũ hành thì Viruscorona thuộc Thủy ( Hàn)  bắt đầu vào mùa đông và phát triển mạnh vào mùa Xuân ( Mộc). Như vậy theo quy luật tự nhiên thì nó sẽ suy yếu vào mùa Hạ và tới mùa Thu thì sẽ ngừng lại. Mùa Thu thuộc Phế Kim khắc Can Mộc nên mùa Thu sẽ kiềm chế sự phát triển của viruscorona. Tuy nhiên bệnh lại khởi vào mùa Đông thuộc Thủy hàn nên để khắc chế nó thì cần Hỏa vượng. Cho nên khí hậu nóng và khô sẽ ngăn cản sự phát triển của Viruscorona, còn khí hậu lạnh và ẩm ướt sẽ kích thích sự phát triển của loại virus này. Theo tự nhiên thì vào mùa Hạ bệnh suy yếu và tới mùa Thu dịch bệnh sẽ ngừng lại, tuy nhiên nếu không vệ sinh môi trường tốt thì đến mùa Đông bệnh vẫn có thể tái phát trở lại.

Tính theo số mệnh ( môn Tứ trụ) thì người thân Hỏa vượng sẽ có khả năng chống bệnh cao hơn, người thân suy ( Hàn) thì khả năng nhiễm bệnh lớn hơn. Chính vì thế ta thấy trẻ em có sức đề kháng cao hơn vì cơ thể đang phát triển trong thời kỳ thuộc Dương tính, còn người già trong thời kỳ thuộc âm tính thì dễ nhiễm bệnh hơn.

   Để chống lại viruscorona thì trước tiên phải giữ ấm thân nhiệt, việc này phụ thuộc rất nhiều vào việc ăn uống. Thứ hai là môi trường thông thoáng, giàu chất ôxy. Tất nhiên còn phụ thuộc vào việc sát trùng, đeo khẩu trang, cách ly người bệnh trong xã hội, nhưng việc phòng chống cho từng cá nhân vẫn là quan trọng nhất. Để giữ ấm cơ thể thì cần uống nước nóng, các thực phẩm nóng, về mặt y học thì cơ thể cần lưu thông khí huyết. Có 1 số phương pháp như chườm đá gan, dùng máy sấy hơ nóng một số vùng cơ thể, hay môn Bấm huyệt Thập chỉ đạo với bài Khai thông kinh mạch cùng các bài bơm máu lên não, về chân, về tay là có thể phòng chống bệnh này rất hiệu quả, tuy nhiên phải làm hợp lý không thì dễ gây ra các phản ứng phụ hay tạo thành những căn bệnh khác. Một trong những cách theo tự nhiên nhất chính là khí công. Nếu như ta uống nước nóng để tạo nhiệt, thì cần phải có chất xúc tác dẫn nhiệt đi toàn bộ cơ thể, về mặt này thì không có gì tốt hơn khí công. Khí công giúp máu mang chất ôxy lưu thông trong cơ thể tiêu diệt các mầm mống gây bệnh cho con người.

Trong một ngày thì từ giờ hợi đến giờ sửu (21h -3h sáng) là mùa đông, từ giờ dần đến thìn ( 3h sáng – 9h sáng) là mùa xuân, từ giờ tỵ đến mùi (9h – 15h) là mùa hạ, từ giờ thân đến tuất (15h – 21h) là mùa thu. Bệnh viêm phổi sẽ bị nặng lên vào mùa Đông và Thu. Mùa Đông thuộc Thủy hàn sẽ tiết khí của Phế kim, Mùa Xuân thuộc Mộc vượng sẽ làm suy yếu phế kim ( vì kim khắc mộc). Cho nên với bệnh viêm phổi viruscorona thường gây bệnh vào buổi đêm và sáng, từ trưa đến chiều tối thì bệnh thuyên giảm. Trước khi đi ngủ cần uống nước nóng và nằm thoáng khí không máy lạnh, buổi sáng nên tập khí công trong môi trường trong sạch.

Mỗi bệnh tật đều có quy luật tự nhiên của nó, nắm được quy luật đó sẽ giúp con người phòng và chữa bệnh hiệu quả hơn, sẽ tìm ra được các vắc xin nhanh hơn để tiêu diệt căn bệnh này. Bệnh viêm phổi viruscorona hay còn gọi là con Virus Trung Quốc

Nguyễn toàn Thắng.  31/ 3/ 2020

Form liên hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin

Họ và tên:*
Điện thoại:*
Email:*
Nội dung
Video - Clips